Thơm ngon với món lạ cá lóc quay nước dừa
Loading...
Cá lóc là thực phẩm dinh dưỡng thường xuất hiện trong bữa cơm người miền Nam. Có nhiều cách chế biến cá lóc rất hấp dẫn như cháo, canh chua, kho tộ… Tuy nhiên, món cá lóc quay nước dừa bổ dưỡng lại dường như không được nhiều người biết đến! Nếu bạn muốn tăng cân, hãy đưa món ăn này vào thực đơn!
Thơm ngon với món lạ cá lóc quay nước dừa
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc vừa cỡ 1 kg
- 1 chén nước cốt dừa
- Nửa củ hành tây
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Ngò, ớt, hành, tỏi
- Đậu phộng rang
- Ngũ vị hương, đường, muối, hạt nêm
Cách làm món cá lóc quay nước cốt dừa:
- Cá lóc sơ chế cho sạch vẩy, ruột, chà nhớt rồi rửa sạch. Khứa những đường chéo lên hai bên thân cá.
- Cho cá vào thố, ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, ngũ vị hương. Lật trở cá cho gia vị thấm đều, ướp trong 20 phút.
- Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt. Thái sợi một phần, phần còn lại tỉa hoa trang trí cho bắt mắt.
- Hành tây lột vỏ, thái múi cau nhỏ.
- Pha chế nước sốt: Bắt chảo lên bếp làm nóng dầu rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà rốt và hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho nước cốt dừa vào chảo và nêm nếm muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Lấy 1 cái chảo khác, cho ngập dầu. Khi dầu nóng, cho cá lóc đã ướp vào chiên với lửa nhỏ. Khi chiên chú ý lấy muỗng múc dầu tưới lên mặt trên của cá, mặt này vàng thì trở mặt còn lại chiên tiếp. Khi cá chín vàng đều thì tắt bếp. Gắp cá ra đĩa.
- Rưới nước sốt đã pha chế lên cá rồi rắc đậu phộng lên, lấy rau ngò, ớt và cà rốt tỉa hoa trang trí lên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Với món cá lóc quay nước dừa, bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng cùng rau sống và bánh tráng cuốn kèm. Để chắc bụng, bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc bún.
Cách chế biến cá lóc quay nước dừa khá đơn giản, bạn có thể đưa món này vào thực đơn tăng cân cuối tuần để đãi cả nhà cùng thưởng thức!