Giảm 5kg/tuần lại trắng da, trị mụn nhờ ăn cóc theo cách này
Loading...
Trái cóc quen thuộc với chúng ta mang đến những công dụng giảm cân vô cùng tuyệt vời đồng thời giúp da khỏe đẹp khiến vạn người mê.
Không phải tự nhiên mà nhiều người lại truyền tai nhau khả năng giảm cân, đốt cháy mỡ thừa duy trì vóc dang thon gọn nhờ trái cóc. Theo như phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng thì phần thịt bên trong quả cóc chứa rất nhiều dưỡng chất. Trong đó, hàm lượng lớn là vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa…. Chất này giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đốt cháy mỡ thừa, chống các gốc tự do gây hại, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp, ngăn ngừa mụn trứng cá hình thành.
Vậy chúng ta cùng tham khảo một số công thức giảm cân với trái cóc.
Công thức 1: Sinh tố cóc
Chuẩn bị nguyên liệu:
- – 4 quả cóc xanh.
- – Đá bào.
- – 1/2 thìa cafe muối mịn.
Cách làm:
- – Cóc mua về rửa sạch dưới vòi nước rồi ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Dùng dao khía dọc quả cóc rồi tách lấy phần thịt, chú ý khi thực hiện để tránh gây đứt tay.
- – Cho các miếng cóc vào máy xay sinh tố, thêm nửa ly nước lọc, một chút muối rồi xay nhuyễn.
- – Đổ hỗn hợp sinh tố ra ly, thêm đá bào rồi uống.
Mỗi ngày uống 1 ly sinh tố cóc sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.
Công thức 2: Cóc lắc
Chuẩn bị nguyên liệu:
- – 4 – 5 quả cóc.
- – 5 thìa cafe đường.
- – 2 thìa cafe bột ớt khô.
- – 2 thìa cafe muối tinh.
Cách làm:
- – Tương tự như công thức trên, khi mua cóc về thì rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành các miếng nhỏ.
- – Cho các miếng cóc vào một chiếc bát lớn, rắc thêm đường, muối và bột ớt rồi xóc đều. Chờ cho muối ớt ngấm đều lên các miếng cóc là có thể ăn.
Ăn tối đa 200g cóc mỗi ngày,nên ăn vào những lúc bụng no, tránh lúc đói để không gây ảnh hưởng tới dạ dày. Ngoài ra, hãy hạn chế tinh bột, bổ sung nhiều rau xanh vào thực đơn hàng ngày để hỗ trợ cho quá trình giảm cân.
Theo Thethaovaxahoi.vn