-->

Header Ads

QC1

Cuối tuần mẹ đổi vị cho con với món cánh gà chiên chanh sả thơm phức

Loading...
Bữa ăn của bạn sẽ thật ngon miệng nếu bổ sung ngay món cánh gà chiên chanh sả thơm phức vào trong thực đơn tăng chiều cao ngày hôm nay của mình.

Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: luộc, kho, rang,…bạn nghĩ sao về món thịt gà chiên chanh sả? Vị mặn ngọt hài hòa của thịt gà quyện với chanh sả bám đều vào miếng cánh gà khiến khiến bạn háo hức muốn nhón thử ngay một miếng.


Hãy cùng Womantoday vào bếp làm món cánh gà chiên chanh sả để bổ sung vào trong thực đơn tăng chiều cao của mình nhé!
#Nguyên liệu:
  • - 8 cái cánh gà
  • - 2 cây sả
  • - 3 quả chanh, 1 thìa mật ong
  • - 30g rau mùi
  • - 2 thìa tỏi băm
  • - Gia vị: Nước mắm, xì dầu, tương nhat, dầu mè.
#Cách chế biến:

Bước 1:


Cánh gà rứa sạch, cắt dọc cánh làm đôi.

Bước 2:


Cho cánh gà vào túi lưu trữ để chuẩn bị phần gia vị ướp gà.

Bước 3:


Đập dập sả và cho sả vào cùng túi lưu trữ với cánh gà.

Bước 4:


Lăn nhẹ chanh tươi trên mặt bàn trước khi vắt lấy nước cốt. Bổ chanh làm đôi, vắt trực tiếp nước cốt vào túi gà sả. Rau mùi thái rối. Đổ các gia vị còn lại vào túi lưu trữ bao gồm tỏi bằm, nước mắm, xì dầu, nước tương nhạt, dầu mè và một nửa mật ong. 

Bước 5:


Cho túi gà vào tủ lạnh ướp trong trong 30 phút.

Bước 6:


Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, lần lượt cho từng cánh gà vào áp chảo trên lửa vừa. Dùng cọ quết thêm một lớp mật ong lên cánh gà trong quá trình áp chảo. Khi cánh gà vàng đều thì gắp ra.


Yêu cầu của món ăn: Miếng cánh vàng ruộm quyến rũ, thấm sốt đậm đà lại đượm vị chua thơm của chanh.


Món cánh gà chiên chanh sả có hương thơm cực kỳ hấp dẫn, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng!

Chúc các bạn ngon miệng!

Nga Hà
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD