-->

Header Ads

QC1

Cách làm chân gà ngâm giấm ngon tuyệt

Loading...
Cách làm chân gà ngâm giấm ngon tuyệt : Chân gà ngâm dấm là món ăn có sự kết hợp của vị chua, cay, mặn, ngọt rất hài hòa. Đây là món ăn được nhiều gia đình ưa thích trong thời gian gần đây đặc biệt trong mùa lạnh này.


Thời tiết se lạnh, người ta thường tìm đến những món ăn có vị chua chua, cay cay để kích thích vị giác. Một trong những món ăn đang rất hot trong thời gian qua được nhiều người tìm kiếm là món chân gà ngâm giấm. Với cách làm chân gà ngâm giấm, cả nhà sẽ có món ăn lai rai trong những ngày se lạnh sắp tới. Đặc biệt, món ăn này cũng là một trong những món nhậu được cánh mày râu cực ưa thích.

Thay vì để chồng ra hàng nhậu, bạn có thể níu chân chồng ở nhà bằng cách làm chân gà ngâm giấm này, vị cay cay của ớt, thơm nồng của sả và vị chua ngọt của giấm và đường sẽ khiến cho anh xã nhà bạn không thể bước chân ra khỏi nhà.

Hãy xem, cách làm chân gà ngâm giấm này gồm những nguyên liệu gì nhé:
- Chân gà: 1kg (bạn nên chọn mua chân gà công nghiệp, chọn chân trắng, không có vết thâm, không sần sùi, bóc hết vẩy) 
- Nước mắm ngon: 1 bát ăn cơm 
- Dấm trắng ngon: 1.5 bát ăn cơm 
- Đường: 2 bát ăn cơm 
- Nước lọc: 4 bát ăn cơm 
- Hạt tiêu sọ: 1 thìa canh 
- Tỏi, ớt, gừng, sả 
- Lọ thủy tinh.
Nguyên liệu để thực hiện cách làm chân gà ngâm giấm.

Đầu tiên, chân gà bạn mua về xát muối rồi rửa sạch với nước muối pha loãng 2 lần. Sau đó chần chân gà với nước sôi để chân gà thật sạch.

Đặt một nồi nước lên bếp, cho một chút muối và gừng đập dập vào. Chờ nước sôi thì luộc chân gà tầm 5-7 phút cho chín tới. Bạn không nên luộc chân gà quá lâu vì như thế chân gà sẽ nhão và nứt.

Bạn luộc chân gà không nên để quá lâu nhé.

Muốn chân gà thật giòn và trắng, ngay khi vớt chân gà ra bạn cho ngay vào âu nước đá có vắt vài giọt chanh. Sau đó vớt chân gà ra, để thật ráo. Nếu bạn muốn chân gà giòn hơn nữa thì sau khi để nguội, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ.

Ngâm chân gà vào nước đá rồi vớt ra ngay cho ráo nước.

Bây giờ đến phần sơ chế nguyên liệu ngâm cùng: Tỏi bạn cắt lát vừa phải như thế này.

Tỏi cắt lát.

Sả đem thái vát dài, ớt thái lát hoặc cắt tỉa thành hình bông hoa.

Công đoạn tiếp theo là làm nước mắm ngâm chân gà. Bạn cho nước mắm, đường, dấm, nước lọc, hạt tiêu sọ vào nồi, đun sôi. Bạn có thể điều chỉnh vị chua ngọt tùy theo khẩu vị của gia đình. Khi nước mắm sôi, bạn tắt bếp, để nước mắm thật nguội.

Công đoạn tiếp theo là làm nước mắm ngâm chân gà.

Lọ thủy tinh sau khi rửa sạch, để khô, bạn lấy ra, xếp chân gà vào lọ. Lưu ý khi xếp chân gà, bạn xếp lần lượt từng lớp chân gà, sau đó đến lớp xả, ớt, tỏi. Cứ xếp như vậy cho đến khi chân gà đầy lọ thủy tinh. Sau đó đổ và chèn cho chân gà ngập nước mắm. Ngâm chân gà 2 ngày là có thể lấy ra dùng.

Giờ bạn chỉ cần xếp nguyên liệu vào trong hũ thủy tinh chờ khoảng 2 ngày là ăn được rồi.

Thành phẩm

Chắc hẳn khi hoàn thành xong món chân gà ngâm giấm này, nếu đã một lần thưởng thức, chắc chắn sẽ không ai quên được vị chua, cay. mặn ngọt và vị giòn sừn sựt của món ăn này đâu. Món ăn này bạn có thể sử dụng như món muối giúp kích thích vụ giác và ngon miệng hơn trong những ngày se lạnh.

Nếu cuối tuần anh xã có ý định ra ngoài nhậu, bạn có thể làm món ăn này ngay từ bây giờ để níu chân chồng ở nhà ăn cơm với vợ con, chắc chắn, chẳng ai có thể từ chối món ăn vô cùng hấp dẫn này đâu.

Với cách làm chân gà ngâm giấm này, bạn có thể ăn trong 1,5 - 2 ngày sau khi ngâm. Sau ngày đấy, nếu ăn không hết bạn nên vớt ra âu nhỏ và cất trong tủ lạnh, tránh cho chân gà ngấm quá nhiều gia vị và mất ngon nhé.

Món chân gà ngâm giấm là món ăn tuyệt vời cho ngày se lạnh này.

Món ăn với vị chua, cay, mặn, ngọt rất tuyệt vời sẽ khiến cho người yêu ẩm thực nhớ mãi không thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm chân gà ngâm giấm này nhé!
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD