-->

Header Ads

QC1

Nộm sứa tai heo giòn sần sật chống ngán cực tốt cho ngày Tết

Loading...
Nộm sứa tai heo là món ăn không chỉ giúp bạn ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực tốt không chỉ trong dịp Tết mà còn trong các bữa ăn hàng ngày. Tết sắp đến, cùng chúng tôi làm món nộm sứa tai heo cho cả nhà nhé!


Trong những ngày Tết có quá nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ thì một món nộm thanh mát, chống ngán sẽ giúp bạn ngon miệng hơn. Nếu đi tìm các món nộm ngon cho ngày Tết thì đừng bỏ qua nộm sứa tai heo vô cùng hấp dẫn nhé.

Cách làm nộm sứa tai heo không khó, điều quan trọng là bạn phải loại bỏ được mùi tanh của sứa giúp món nộm giòn ngon hơn. Chỉ với một vài mẹo nhỏ, bạn sẽ có món nộm giúp cả nhà ngon miệng trong những ngày Tết.

Cùng chuẩn bị nguyên liệu để làm món nộm sứa tai heo với chúng tôi nhé:

+ 1 gói sứa

+ Tai lợn: 1 cái (nếu tai to thì dùng 1 cái)

+ Lạc rang

+ Xoài xanh: 1 quả

+ Cà rốt: 1 củ

+ Các loại lá thơm: rau húng, rau mùi thơm, rau tía tố, rau kinh giới

+ Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, đường

+ Tỏi, ớt

Bước đầu tiên, bạn nạo sạch vỏ xoài xanh và cà rốt rồi nạo chỉ. Không nên chọn những quả xoài quá nhanh ăn sẽ bị chua nhé.

Bước đầu tiên, khi làm món nộm sứa tai heo là bạn nạo chỉ cà rốt với xoài xanh nhé!

Bước tiếp theo, bạn làm sạch tai lợn bằng muối, gừng và chanh rồi cho vào luộc chín. Muốn tai lợn giòn, khi chín, bạn vớt ra cho vào nước đá rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút nhé.

Sau khi có tai lợn, bạn cũng thái tai thành miếng nhỏ vừa ăn.

Tai lợn thái nhỏ.

Sứa ăn liền, bạn chần qua nước ấm rồi vớt ra để ráo.

Sứa chần qua rồi để ráo.

Sau khi chuẩn bị xong, bạn chỉ cần cho tất cả những nguyên liệu này vào trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Vì xoài đã chua, nên bạn hạn chế vắt chanh vào nhé. Sau khi trộn xong, bạn trộn đều với lạc là xong rồi.

Trộn đều các nguyên liệu rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

Thành phẩm

Nộm sứa tai heo là món ăn làm rất đơn giản nên bạn chỉ cần chuẩn bị trong vài phút là hoàn thành. Nếu ngày xưa bạn phải vất vả sơ chế sứa tươi thì giờ đây với những gói sứa ăn liền có sẵn trong các siêu thị thì việc làm nộm sứa của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nộm sứa tai heo sẽ cho bạn món ăn giòn sần sật của sứa và tai lợn mà không hề tanh. Kết hợp với các loại gia vị, rau thơm sẽ cho bạn món nộm vô cùng hấp dẫn và ngon miệng trong những ngày Tết. Muốn nộp sứa được ngon nhất, ngay khi hoàn thành thì bạn hãy ăn luôn, không nên để lâu sứa sẽ chày nước đấy.

Nộm sứa tai lợn không chỉ ngon miệng mà còn giúp bạn chống ngán trong những ngày Tết nữa.

Dai giòn sần sật là những gì bạn cảm nhận được ở món ăn này.

Chúc các bạn thành công với món nộm sứa tai heo và ăn Tết vui vẻ!

Theo Lamsao.com
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD