-->

Header Ads

QC1

Cách làm mứt đu đủ xanh thơm giòn vui Tết đến

Loading...
Mứt đu đủ xanh trông không khác gì mứt dừa lá dứa. Không cần nhuộm màu, cách làm mứt đu đủ xanh dưới đây sẽ cho bạn đĩa có màu xanh non thật ngon mắt cho ngày Tết.


Với đu đu xanh, bạn có thể làm được rất nhiều món ăn, trong đó, nộm là món ăn sử dụng đu đủ xanh nhiều nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể học cách làm mứt Tết với loại quả này. Cách làm mứt đu đủ xanh không hề khó, khi hoàn thành, bạn sẽ có món mứt giòn giòn, màu xanh non trông rất bắt mắt.


Cùng chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm mứt đu đủ xanh với chúng tôi nhé:

- 300gr đủ đủ xanh

- 1 muỗng canh vôi

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 200- 250gr đường

- Một ít vanilla hay nước hoa bưởi

Nguyên liệu để bạn học cách làm mứt đu đủ xanh cho Tết.

Để làm mứt đu đủ xanh được giòn, đầu tiên bạn cho vôi vào hòa tan với 2 lít nước, khuấy đều rồi để lắng, gạn lấy phần nước vôi trong phía trên. Sau đó cho vào nước vôi trong một chút muối và chanh hòa chung.

Đầu tiên là bạn chuẩn bị nước vôi trong.

Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch nhựa rồi bạn bào nhỏ thành sợi đều nhau, không quá ngắn, không quá dài. Sau đó xả sạch với nước sạch.

Bào sợi đu đủ.

Ngâm đu đủ vào âu nước vôi trong 3 tiếng. Không ngâm quá lâu. Qua 3 tiếng vớt đu đủ ra rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch chất vôi và chanh.

Ngâm với nước vôi trong.

Bạn bắc lên bếp để đun sôi với chút muối và cho đu đủ vào luộc 5-7 phút để đu đu chín tái là đổ đu đủ ra rổ. Sau đó ngâm ngay đu đủ vào âu nước đá lạnh 10 - 15 phút để đu đủ được giòn và trắng. Cuối cùng vớt đu đủ ra rổ xả qua nước lạnh vài lần và để ráo bớt nước.

Sau đó bạn bắt đầu ướp đu đủ với đường. Đường, đu đủ, nước hoa bưởi, 100 ml nước lạnh cho hết vào chảo không dính hoặc nồi trộn đều. Để 30 phút - 1 tiếng cho tan đường. Sau đó, bắt đầu cho đu đủ lên bếp sên thành mứt đu đủ trên lửa vừa 10 phút.

Chần qua đu đủ rồi ướp với đường.

Khi phần nước đường trong chảo bắt đầu cạn, sền sệt, bạn vặn lửa nhỏ nhất rồi đảo liên tục, nhẹ nhàng cho đến khi đường bám trắng quanh các sợi đu đủ. Tắt bếp và đảo nhẹ nhàng cho đến khi mứt đu đủ khô hẳn. Mứt đu đu nguội bạn bảo quản trong lọ thủy tinh để dành đến Tết nhé!

Sên mứt đu đủ đến khi thấy đường kết tinh trắng là được.

Thành phẩm

Cách làm mứt đu đủ xanh cầu kì hơn các cách làm mứt khác ở công đoạn phải ngâm nước vôi và luộc qua nước muối, nhưng với cách làm mứt đu đủ xanh này, thành phẩm mứt sẽ thơm hơn, giòn hơn và trắng hơn nữa. Mứt đu đủ ăn thơm nức, mềm mềm, thoảng hương đu đủ rất nhẹ mà khiến ta ấm lòng ngày Tết. Bình thường bạn thường mua đu đủ xanh về làm nộm, ninh xương... nhưng ít ai nghĩ rằng đu đu xanh có thể làm mứt Tết được mà ngon đến như vậy.

Làm mứt đu đủ xanh sẽ cho bạn món mứt vừa thơm vừa giòn cho Tết.

Mứt đu đủ xanh trông không khác gì mứt dừa lá dứa. Không cần nhuộm màu, cách làm mứt đu đủ dưới đây sẽ cho bạn đĩa mứt đu đủ màu xanh non thật ngon mắt cho ngày Tết.Nào, cùng vào bếp làm món mứt cực ngon này với chúng tôi nhé! 

Mứt đu đủ xanh khi hoàn thành có màu xanh non rất bắt mắt.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm mứt đu đủ xanh và đón Tết vui vẻ!

Theo Lamsao.com
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD