Cách làm thạch rau câu dừa thơm ngon mềm và dẻo
Loading...
Dừa là một loại trái cây gắn liền với con người Việt Nam nước dừa là một loại nước uống giải khác rất được nhiều người ưa chuộng bởi sự thanh mát và ngọt lành của nó. Ngoài ra thì thạch rau câu dừa là một món ăn tráng miệng rất phổ biến trọng các bàn tiệc của người Việt. Với cách làm thạch rau câu dừa khá đơn giản dưới đây mà Womantoday chia sẽ chúng tôi tin chắc rằng bạn củng có thể tự tay làm được mà không cần phải ra hàn quán mua nửa nhé !
Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa
- 2 trái dừa (chọn trái dừa non, lớp cùi còn mềm nhé)
- 6g bột thạch rau câu dẻo (bột rau câu jelly)
- 100g đường
- 50ml nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1: Dừa đục lỗ, đổ nước ra nồi. Chừa lại khoảng ¼ số nước dừa để làm thạch cốt dừa đổ bên trên, số nước dừa còn lại dùng làm phần thạch trong.
Dùng dao sắc cắt tạo khoanh trên quả dừa (để đổ thạch vào bên trong).
Bước 2: Trộn 4g bột thạch rau câu dẻo với 70g đường.
Đun sôi phần nước dừa dùng làm lớp thách trong, cho bột thạch đã trộn đường vào, khuấy đều. Tiếp tục đun sôi khoảng 5 - 7 phút rồi tắt bếp.
Đổ thạch vào trái dừa rỗng. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho thạch dừa đông lại.
Bước 3: Trộn 2g bột thạch rau câu dẻo với 30g đường. Đun sôi ¼ số nước dừa còn lại, cho bột thạch trộn đường vào, khuấy đều. Đun sôi lại rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy tan tạo thành hỗn hợp cốt dừa.
Bước 4: Lấy trái dừa đã có phần thạch trong ra khỏi tủ lạnh, rót phần thạch cốt dừa lên trên phần thạch dừa đã được làm đông; để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát trong khoảng 2 tiếng.
Thế là bạn đã hoàn thành món thạch rau câu trái dừa rồi, những miếng thạch mềm, vị ngọt mát của nước dừa tươi hòa quyện với vị cốt dừa bùi bùi thơm thơm thật hấp dẫn.
Nếu không làm thạch vào trái dừa, bạn có thể làm vào các cốc. Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu trái dừa nhé !