-->

Header Ads

QC1

Cách làm mực sốt cay nóng hổi

Loading...
Mực sốt cay giòn sần sật, lại hòa quyện đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa nên hẳn sẽ chinh phục bất cứ ai được nếm thử món này!


Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Womantoday học cách làm mực sốt cay nóng hổi cho ngày đông lạnh đơn giản nhé!

1. Nguyên liệu làm mực sốt

- 1 con mực lớn (200g)
- 40g nõn khô; 20g hành tây; 1 - 2 củ hành khô; 20g gừng; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ
- Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối


2. Cách làm mực sốt cay 

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.

Bước 2: Ớt đỏ băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.

Bước 4: Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên. 

Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho ra đĩa.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với !
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD