-->

Header Ads

QC1

Cách làm thịt bò cuốn tôm nướng ngon ‘nhức nách’

Loading...
Thịt bò cuốn tôm nướng thơm phức sẽ mang lại cho bạn thực đơn tăng cân buổi chiều tuyệt vời. Món ngon ‘nhức nách’ này nếu được thấm ướp gia vị bài bản, thậm chí bạn sẽ ăn mãi không ngừng dù có nơ ‘nứt bụng’!


Cùng Womantoday vào bếp ‘mần’ ngay món thịt bò cuốn tôm nướng siêu ngon này nhé! Thường xuyên chế biến món mới bổ sung vào thực đơn tăng cân sẽ giúp bạn có thêm động lực ‘măm măm’ mỗi ngày đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:


- 2 lạng thịt bò thăn
- 3 lạng tôm loại 4 con 1 lạng
- Lá chuối
- Gia vị: Hạt nêm, mắm, tiêu, tỏi băm, ớt, tương ớt

Cách làm thịt bò cuốn tôm nướng:

Tôm khi mua bạn nhớ chọn con còn sống, còn nhảy tanh tách sẽ tươi ngọt hơn. Mua về bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, vớt ra để ráo.

Ướp tôm với một chút hạt nêm cho thấm vị, để khoảng 15 phút.Thịt bò bạn cần mua nguyên miếng. Rửa sạch và thái mỏng dài sao cho cuốn vừa đủ một con tôm.

Cho thịt bò vào, ướp thịt với một chút mắm, tiêu, tỏi băm và một thìa dầu ăn. Trộn đều để thấm gia vị trong 15 phút.

Khi thịt và tôm đã ngấm gia vị, bạn trải một miếng thịt ra thớt, để một con tôm lên đầu miếng thịt rồi cuộn như cuộn nem, chả ram. Thực hiện liên tục như vậy cho đến khi hết tôm và thịt.Nhóm bếp than cho hừng lửa vừa (đừng để cháy lửa ngọn).Trải một miếng lá chuối tươi (đã rửa sạch, lau khô) lên vỉ nướng, đặt vỉ nướng lên bếp than rồi cho thịt bò cuốn tôm lên nướng.Trở miếng thịt cuốn tôm liên tục để không bị cháy và chín đều.

Khi tôm chuyển sang màu vàng, thịt chín thơm là được.Bạn có thể nướng một lượt và dọn ra đĩa thưởng thức hoặc nướng xong cuộn nào ‘măm măm’ luôn cuộn đó tại chỗ lúc còn nóng.


Món thịt bò cuốn tôm nướng được ăn kèm với rau sống, chấm nước tương ớt hoặc mắm ớt tỏi, muối tiêu chanh. Món này cũng có thể ăn luôn với cơm càng tuyệt vời!


Còn ngại gì nữa mà không làm mới thực đơn tăng cân nhàm chán của mình bằng món nướng siêu ngon này?

Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD