Quán bánh tráng thịt heo 40.000 đồng lịch sự hiếm có
Loading...
Mức giá bình dân nhưng không gian và cách phục vụ ở đây khiến các chị em công sở rất hài lòng.
Nằm trên đường Thi Sách, gần Hòa Mã (Hà Nội), quán này có mặt tiền phong cách. Không gian thoáng đãng, lịch sự, nhân viên niềm nở cũng dễ gây thiện cảm với dân công sở và khách gia đình.
Bánh tráng thịt heo là món ăn nổi tiếng của vùng Trung Nam Bộ. Những năm trở lại đây, món ăn đã quen thuộc với người Hà Nội. Các nhà hàng, quán xá treo biển "Bánh tráng thịt heo" xuất hiện trên nhiều tuyến phố, tuy nhiên không phải nơi nào cũng chinh phục được thực khách. Ở đây, điểm cộng đầu tiên là so với sự đầu tư về không gian, nột thất thì giá 40.000 đồng một suất bánh tráng thịt heo đầy đặn, bắt mắt.
Một suất có chừng gần chục dải thịt heo ba chỉ tươi ngon.
Bánh tráng, bánh phở, rau sống, củ quả, mắm nêm là những thứ bắt buộc đi kèm.
Thực tế, các nguyên vật liệu như thịt heo, rau củ, bánh tráng ở mọi nơi không khó để nhập về với chất lượng tương đương. Chỉ mắm nêm mới là thứ phân biệt "đẳng cấp". Nhiều khách chấm điểm cao cho mắm nêm quán này về độ đậm đà, dậy mùi đúng điệu. Mắm nêm ngon thì đưa đẩy món ăn nên suất bánh tráng thoạt nhìn tưởng khiến khách no nê thực tế chỉ vừa đủ để thưởng thức.
Bánh tráng thịt heo có lẽ chỉ để khai vị hoặc ăn chơi nên ở đây còn phục vụ một số món khác cho khách ấm bụng hơn như mì Quảng. Món ăn xứ Quảng này khá cay, có vị đặc trưng riêng và ăn kèm với bánh đa vừng.
Sợi mì Quảng rất giống với sợi phở nhưng dày hơn. Có lẽ đó là lý do không thể thiếu đĩa rau sống ăn kèm.
Bún mắm heo quay cũng là một lựa chọn thú vị. Món ăn nửa lạ nửa quen với bún trộn cùng thịt heo quay, rau củ quả...
... và loại nước mắm nêm đặc sánh, chất lượng của quán. Món này không quá xuất sắc nhưng dễ thưởng thức nhất là trong mùa nóng.
Chắc chắn nhiều quý cô mê quà vặt sẽ thích thú khi thấy trong thực đơn quán có nem lụi - món ăn trứ danh của người miền Trung. Nem lụi ở đây bán theo suất 50.000 đồng/5 cái.
Nhìn chung, quán không có quá nhiều sự lựa chọn. Menu chỉ tập trung vào một số món ăn miền Trung Nam Bộ. Nhưng có lẽ nhờ giá vừa tầm, không gian dễ chịu, thái độ phục vụ tốt nên tiệm vẫn thu hút được các khách công sở.
Theo Hoàng Nhi-Hoàng Anh/Zing