-->

Header Ads

QC1

Giảm cân nhanh với 3 món rau chế biến với thịt bò

Loading...
Salad xà lách, rau muống trộn, bông hẹ xào cùng với thịt bò là 3 món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng nhưng ít năng lượng mà bạn có thể bổ sung thêm vào thực đơn giảm cân.

Người thừa cân thường có xu hướng dễ mập hơn bởi họ có nhu cầu nạp năng lượng cao hơn người bình thường. Và lượng năng lượng dư thừa trong cơ thể sẽ bị chuyển hóa thành những ngấn mỡ xấu xí. Do đó, để giảm cân, trước hết bạn cần cân bằng dinh dưỡng, sao cho lượng calo bạn nạp vào vừa đủ để cơ thể hoạt động. Rau xanh với hàm lượng chất khoáng và vitamin phong phú cùng hàm lượng chất xơ cao là loại thực phẩm xếp đầu danh sách những thực phẩm giảm cân hiệu quả cần có trong thực đơn ăn kiêng hàng ngày. Rau xanh có nhiều loại và được chế biến thành vô số món ăn khác nhau. Dưới đây là 3 loại rau xanh quen thuộc được chế biến kết hợp với thịt bò mà bạn có thể tham khảo qua.

1.Salad xà lách trộn thịt bò

Nguyên liệu cần có:

1 bắp xà lách caron, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây.

200 g thịt bò phi lê, nước cốt chanh, tiêu, đường, nước tương và hạt nêm.

Cách thực hiện:

Mang xà lách tách từng lá, rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn. Hành tây, cà chua rửa sạch. Pha ½ chén nước lạnh với 3 thìa soup nước cốt chanh, 1 thìa soup nước đường, ½ thìa cà phê muối rồi khuấy đều. Hành tây thái lát mỏng cho vào ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng.

Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, nước tương, tiêu, tỏi bằm, đường. Để khoảng 15 phút cho bò thấm gia vị. Trước khi xào, cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn. Làm nóng chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn.

Pha nước sốt: 1/3 chén nước tương, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa soup nước đường, 2 thìa cà phê dầu ôliu, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng. Khuấy đều hỗn hợp, nếm thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được

Lấy xà lách xếp lên đĩa, lấy cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên. Thịt bò vừa xào xong cho lên đĩa. Salad xà lách trộn thịt bò vừa đậm đà vừa có vị chua nhẹ là món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe mà lại không ngấy.


2. Bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu cần có:

200 g thịt bò
1 bó bông hẹ.
Hạt nêm, tiêu, đường, nước tương, tỏi.

Cách thực hiện:

Bông hẹ mua về cắt khúc vừa ăn, mang đi rửa sạch. Cho ít dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi, cho bông hẹ vào xào nhanh cùng ít hạt nêm. Khi bông hẹ vừa chín thì tắt bếp, cho ra đĩa.

Thịt bò thái lát, ướp với đường, hạt nêm, nước tương trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín.

Cho thịt bò lên trên bông hẹ và dùng khi còn nóng. Nếu bạn muốn món ăn đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm 1 chén nước tương ăn kèm.


3. Rau muống trộn thịt bò

Nguyên liệu cần có:

1 bó rau muống tươi.
200g thịt bò.
1 quả trứng gà hoặc trứng vịt.
Đường, tiêu, nước tương, tỏi bằm, ớt bằm, dầu ôliu.

Cách thực hiện:

Rau muống bỏ sạch lá, thái sợi. Ngâm vào nước muối pha loãng, rửa sạch rồi để ráo nước.

Pha nước sốt: Phi thơm tỏi và ớt bằm rồi cho vào chén. Thêm 2 thìa soup nước tương, ít tiêu bột, đường, 1 thìa cà phê dầu ôliu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều.

Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp ít hạt nêm, muối, đường rồi xào chín. Cho rau muống ra đĩa, rưới nước sốt đều lên, để trong khoảng 10 phút. Tiếp đến cho thịt bò lên. Sau cùng cho trứng luộc bổ múi cau lên rồi dùng với cơm.


Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với 3 món ngon từ rau này nhé!
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD