-->

Header Ads

QC1

Thịt lợn xào Tứ Xuyên – Món ngon tăng cân

Loading...
Một món ăn Trung Hoa hỗ trợ bạn tăng cân hiệu quả. Với hương vị lạ, các thành phần phong phú và kỹ thuật nấu ăn khéo léo, chắc hẳn đây là là một món ngon đặc sắc trên bàn ăn của gia đình bạn.


​Số người phục vụ: 4 người

Nguyên liệu:

0,5 kg thịt heo bụng với da
1 củ gừng, chưa gọt vỏ
2 cây hành lá, phần màu trắng và màu xanh lá cây
3 muỗng canh dầu đậu phộng
2 chén nước
1 muỗng canh nước tương đen
2 muỗng canh rượu gạo
Muối 3/4 thìa cà phê
3 muỗng canh đường nâu
3 – 4 hoa hồi 

Cách làm:


Đầu tiên, chần thịt lợn trong nước sôi trong một vài phút để loại bỏ một số tạp chất của nó, vớt bọt ra.


Lấy thịt lợn ra và rửa lại bằng nước lạnh, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, đảm bảo rằng bạn cắt mỗi phần đều có lớp mỡ, thịt và da.


Tiếp theo, chuẩn bị các loại rau: hành lá cắt thành ba hoặc bốn phần khoảng 3 đốt ngón tay và nghiền nát gừng nhẹ nhàng để cho phép hương thơm và hương vị của nó thấm vào món thịt hầm.


Lấy một nồi đủ lớn để đựng đủ các miếng thịt lợn, đầu tiên bạn làm nóng dầu với lửa lớn. Nó sẽ mất một vài phút để có được đủ nóng, cẩn thận trượt thịt heo vào nồi và rang nó ra đồng đều.

Xào trên lửa lớn khoảng một vài phút, sau đó thêm gừng, hành, hoa hồi, rượu gạo, nước tương đen, muối, đường nâu. Khuấy để kết hợp, cho 2 chén nước và đun sôi.


Khi nó đã được đun sôi, hạ lửa để liu riu cho đến khi thịt lợn mềm và các chất lỏng đã bốc hơi thành nước sốt dày đặc.

Ăn với cơm và rau, chẳng hạn như rau xào giá đỗ.

Công dụng:

Thịt heo: tác dụng tốt đối với bệnh tim và tiểu đường loại 2, thịt lợn cũng rất giàu selen và thiamin (vitamin B1). Với hàm lượng protein cao, thịt lợn hỗ trợ tăng cân lành mạnh. Phần lớn protein đều tập trung trong thịt nạc, ngoài ra, thịt nạc còn chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu.

Các chuyên gia cho rằng, ăn thịt nạc thường xuyên sẽ có hiệu quả trong việc giảm ho và việc chữa trị táo bón.
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD