-->

Header Ads

QC1

2 món gỏi xoài ăn nhiều mà không sợ tăng cân

Loading...
2 món gỏi xoài chua chua, thanh thanh, ngọt ngọt dưới đây sẽ giúp bạn có thể ăn thỏa thích mà không sợ tăng cân mỗi ngày.


Xoài là một loại trái cây dễ ăn, ngon và bổ dưỡng. Quả xoài giàu chất xơ nên ăn xoài còn có thể giúp bạn kiểm soát được cân nặng thông qua việc làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu, giữ ổn định mức đường huyết, từ đó sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Và điều này cần thiết cho những ai đang muốn giảm cân.


“Xoài có hàm lượng beta carotene cao. Đây cũng là loại hoa quả có nhiều dưỡng chất ở dạng cô đặc. Để giảm lượng calo nạp vào cơ thể, xoài là sự lựa chọn tốt nhất”, báo The Times of India dẫn lời một chuyên gia cho hay. Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm món ăn mà bạn có thể ăn thỏa thích mà không sợ tăng cân thì 2 món gỏi từ xoài dưới đây sẽ là gợi ý hay dành cho bạn.

Gỏi xoài tôm khô

Chuẩn bị:

1 quả xoài xanh.
100 – 200g tôm khô loại ngon.
Nước mắm, đường, tỏi, ớt đỏ loại cay.
Rau răm, hành tím.

Cách chế biến:

- Lấy xoài gọt bỏ vỏ, rửa sạch, dùng đồ bào, bào sợi. Tỏi băm nhỏ, rau ram cắt nhỏ. Hành tím cắt nhỏ, phi thơm. 2 trái ớt băm nhuyễn.

- Trộn tôm với xoài xanh cùng hỗn hợp đường, nước mắm nhĩ, ớt băm và hành phi; thêm rau răm, trộn đều cho các nguyên liệu thấm vào nhau sao cho vừa ăn.

- Nếu thích tôm có vị đậm đà trước khi trộn gỏi, có thể đun nóng dầu, phi thơm tỏi xào tôm khô cho săn lại rưới vào một thìa nhỏ nước mắm, ít đường cát trắng, rồi đảo đều. Hoặc cách khác có thể để tôm nguyên vị vốn có.


Đĩa gỏi xoài tôm khô có màu xanh của xoài, màu đỏ nhạt của tôm khô, cùng điểm xuyết vài ba lát ớt đỏ và màu xanh của rau răm... rất bắt mắt, thơm ngon và đậm đà.

2. Gỏi xoài tôm thịt

Chuẩn bị:

2 quả xoài xanh
200g thịt ba rọi
100g tôm khô
300g tôm sú
Nước dừa
1 củ hành tây
Gia vị: tỏi, củ hành tím, đường, bột ngọt…​

Cách chế biến:

- Lấy xoài gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dao bén bằm xoài thành sợi nhỏ và cho vào thau. Nếu xoài không chua thì có thể vắt thêm nước cốt chanh tươi vào trộn đều.

- Lấy thịt ba rọi ướp gia vị, thả vào chảo khìa với nước dừa cho chín vàng (không luộc, bí quyết để thịt có mùi thơm, ngon và màu sắc hấp dẫn), xắt mỏng để ra đĩa.


- Tôm khô (loại nhỏ) rửa sạch để ráo, bỏ vào chảo chiên giòn để ra tô. Tôm sú cho vào nước dừa có pha chút muối luộc chín, lột vỏ để ra dĩa. Củ hành tây xắt mỏng trộn đường. Củ hành tím, tỏi xắt mỏng phi dầu cho vàng để vào chén… Sau cùng cho những thứ nêu trên vào trộn đều cùng với rau răm xắt nhuyễn, nước mắm chanh, tỏi ớt rưới lên là xong.


- Vị chua chua từ xoài, cùng vị béo ngọt của thịt và tôm, vị cay the the của ớt và rau răm… tạo thành một món ăn độc đáo trong thực đơn giảm cân của mình.
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD