-->

Header Ads

QC1

Tăng cân với món mì thịt bò Địa Trung Hải

Loading...
Món ăn cổ điển Địa Trung Hải là một món ăn kinh tế, thơm ngon, một nguồn protein đầy đủ và đóng gói các loại rau lành mạnh giúp bạn tăng cân hiệu quả.

Phục vụ: 2
Thời gian: 30 phút


Nguyên liệu:

225g thịt bò nạc, cắt thành các dải

Mì ống 200g

1 tép tỏi, nghiền nát

1 ớt đỏ, thái lát

1 bí ngòi, xắt nhỏ

Nấm 100g, thái lát

225g cà chua có thể cắt nhỏ

1 muỗng canh nước sốt cà chua

Dầu ô liu

Thảo dược khô hỗn hợp


Cách làm:

1. Cho tỏi vô chảo đã nóng dầu, chiên thịt và tỏi từ 4 - 5 phút cho đến khi chín vàng.

2. Thêm hạt tiêu, bí ngòi và nấm vào xào khoảng hai phút. Xắt nhỏ cà chua, sốt cà chua và các loại thảo mộc, nêm vừa ăn. Đun sôi và đun nhỏ lửa trong 5 phút.

3. Nấu mì theo hướng dẫn trên gói.

4. Trình bày: bỏ mì ra dĩa, rưới nước sốt thịt bò lên.

Thông tin dinh dưỡng:


Tư vấn dị ứng:

Công thức này có chứa lúa mì (gluten)

Sốt cà chua thường có chứa lúa mì (gluten) và đôi khi có thể chứa cần tây.

Nước sốt làm sẵn có thể chứa một loạt các chất gây dị ứng, do đó, luôn kiểm tra nhãn.

Một số mì ống có chứa trứng.

Lời khuyên an toàn thực phẩm:

Luôn luôn rửa tay, bề mặt nấu ăn, đồ dùng và thớt trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị thức ăn và sau khi xử lý thịt sống.

Giữ thịt sống cách xa các thức ăn đã sẵn sàng để ăn như salad, trái cây và bánh mì.

Công dụng:

Thịt bò: giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Thịt bò có hàm lượng đạm cao, cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể. Thịt bò hiệu quả trong việc hỗ trợtăng cân, xây dựng cơ bắp.


Mì ống: có nguồn carbohydrate ngũ cốc rất giàu calo thích hợp cho những bạn muốn tăng cân. Với 2 chén mì ống nấu mì, một quả trứng lớn và 1 muỗng canh dầu ô liu có 538 calo, 21 gam protein, 75 gam carbohydrate, 12,5 gam chất xơ và 20 gram chất béo có lợi cho tim.


Cà chua: trong 100g cà chua có 13% vitamin A, vitamin B6, vitamin C cung cấp cho cơ thể. Cà chua trong nó còn có rất nhiều chất vi lượng như: sắt, canxi, magie, niken… tăng sức đề kháng cho cơ thể. Benen cạnh đó cà chua còn có chứa sắc tố lycopen và beta-coraten – những chất chống oxy hóa mạnh, ngăn chặn tế bào ung thư và chống hình thành máu đông trong thành mạch máu.



Nguồn : phunukieuviet

Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD