-->

Header Ads

QC1

Mướp đắng với ruốc thịt – món ăn giảm cân hiệu quả

Loading...
Ngày nay, giảm cân không còn là điều quá khó đối với các bạn nữ. Chỉ bằng cách đơn giản là bổ sung những nguồn thực phẩm có tác dụng đốt cháy mỡ thừa vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn là bạn hoàn toàn có thể giảm cân như ý muốn. Món ăn mướp đắng ruốc thịt là một gợi ý tốt cho bạn.


Giảm cân với mướp đắng đang là một trào lưu được ưa chuộng ở Mỹ và Nhật Bản. Các nhà khoa học cho biết mướp đắng có tác dụng ức chế các cơ quan – tác nhân chủ yếu gây béo phì và tăng tăng hàm lượng choresterol – nên được đánh giá là nguồn thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giảm cân lành mạnh cho người thừa cân.

Bên cạnh hiệu quả giảm cân, mướp đắng còn có công dụng giải nhiệt, mát gan và chữa đau đầu hiệu quả.

Bạn hãy cùng vào bếp chế biến món ngon mướp đắng ruốc thịt nhé!

Nguyên liệu:

- 300g mướp đắng

- 150g ruốc thịt

- Mắm ruốc

- Bột ngọt, chanh, tỏi, đường

- Đá lạnh


Thực hiện:

- Rửa sạch mướp đắng, thái lát mỏng, ngâm vào nước lạnh có pha một chút muối trong khoảng 10 phút thì vớt ra rửa lại bằng nước cho thật sạch, rồi để ráo.

- Giã nhuyễn tỏi và ớt cùng với 2 thìa đường.

- Múc vào bát con một thìa canh mắm ruốc, hòa với một muỗng nước lọc để cho mắm ruốc tan, thêm ớt quả và tỏi đã giã nhuyễn vào trộn đều, thêm một chút nước cốt chanh, nêm nếm theo khẩu vị.

- Dùng bát hay đĩa sâu, lót bên dưới một lớp đá lạnh, bên trên rải đều mướp đắng.

- Rắc ruốc thịt lên trên mướp đắng. Ăn kèm với mắm ruốc đã pha.
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD