Đùi tỏi gà sốt nấm nóng hổi, thơm mềm
Loading...
Mất khoảng 30 phút chế biến, bạn sẽ có món sốt nóng hổi đổi vị cho bữa cơm với thịt gà ngọt mềm, nấm thơm phưng phức.
Món sốt bao giờ cũng ngon cơm hơn trong những ngày se lạnh. Cùng làm đùi tỏi gà sốt nấm để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn các bạn nhé!
Đùi tỏi gà sốt nấm nóng hổi, thơm phưng phức.
Nguyên liệu:
- 8 cái đùi tỏi gà (khoảng 500g)
- 150g nấm đông cô
- 300g bí đỏ
- 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ rượu trắng
- Vài cái hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng
- Muối, đường.
Cách làm:
Bước 1:
- Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, thái làm đôi, để ráo.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Đùi tỏi gà rửa sạch, luộc gà khoảng 5 phút rồi gắp ra bát riêng.
Bước 2:
- Cho dầu ăn vào chảo, rán vàng đùi tỏi gà, thêm gừng thái lát mỏng, hoa hồi, chút rượu trắng và 1 thìa canh xì dầu vào.
Bước 3:
- Để lửa nhỏ, đổ nửa bát con nước nóng vào rồi cho bí đỏ vào đảo.
- Khi bí đỏ mềm thì cho nấm vào, nêm nếm tùy khẩu vị, đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm, có thể rắc chút vừng rang và hành lá thái nhỏ nếu thích.