Sáng đầu tuần làm bánh cuốn nóng cho cả nhà thưởng thức
Loading...
Cuối tuần gia đình sum vầy những bà nội trợ lại tất bật đi tìm những món ăn ngon miệng cho cả. Không phải quá cầu kỳ đâu các chị em, bạn chỉ cần đổi khẩu vị bữa sáng cho cả nhà bằng món bánh cuối nóng hổi tự tay mình làm là ấm cúng lắm rồi!
Bắt tay vào làm món bánh cuốn nóng cho cả nhà cùng thưởng thức nào!
Món bánh cuốn làm tại nhà nóng hổi
*Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 200g bột gạo
- 70g bột năng
- 650g nước
1 nhúm muối, 1 thìa canh dầu ăn
Bột bánh quấy đều
Nhân bánh:
-100g thịt nạc vai xay nhuyễn
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu
*Sơ chế
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành khô thái nhỏ phi thơm để rắc lên bánh sau khi tráng xong. Khi phi hành muốn có màu vàng đẹp mắt bạn nên cho dầu ngập hành. Sau khi hành có màu vàng như nhanh tay vớt ra bát có giấy thấm dầu là được.
Nhân bánh xào chín tới
Để tiện thì bạn có thể mua bột bánh cuốn ngoài siêu thị về pha bột theo tỷ lệ được hướng dẫn để có bột bánh như ý. Có thể cho thêm một thìa cà phê dầu ăn vào quấy với bột để bánh ngon hơn.
Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.
Chuẩn bị một mặt phẳng không dính để sau khi tráng xong thì cuốn bánh. Bạn có thể dùng mâm hoặc đĩa đã quét dầu sẽ rất dễ dáng cho bạn lật bột và cuốn bánh.
Cho dầu vào chảo
Dùng một chiếc chảo chống dính mỏng, lấy miếng bông trang điểm hay chổi chuyên dụng thấm dầu ăn rồi di 1 lượt cho chảo dính 1 lớp dầu ăn mỏng.
Khi bột trong là bánh chín
Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín.
Lật bánh ra cho nhân vào cuộn tròn
Lật bánh ra đĩa, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại. Làm lần lượt đến khi hết bột bạn sẽ có món bánh cuốn nóng hổi đảm bảo vệ sinh cho cả nhà bữa sáng ngon miệng.
Pha nước chấm chua ngọt để ăn với bánh.
Giò hoặc chả xắt miếng.
Thành phẩm nóng hổi đang chờ cả nhà thưởng thức
Sau khi tráng xong bánh thì bạn rắc hành phi lên, rau thơm, giò, chả bày lên.
Bánh cuốn nóng hổi bốc khỏi đang chờ cả nhà thưởng thức và chấm điểm cho bà nội trợ kìa.