Cách làm bánh mì nướng muối ớt - món ăn đang 'sốt rần rần' ở Sài Gòn
Loading...
Bánh mì nướng muối ớt đang là món ăn "làm mưa làm gió" trên các con phố Sài Gòn, với vị mặn mặn, cay cay của muối ớt cùng vị béo của nước sốt phô mai, món ăn này sẵn sàng "hạ gục" bất cứ tín đồ ẩm thực nào.
Sau những món siêu hot như làm xoài lắc hay mận lắc thì người Sài Gòn lại sáng tạo racách làm bánh mì nướng muối ớt siêu ngon mà khi thưởng thức một lần, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị mặn, ngọt, cay cay kết hợp hài hòa với nhau của món ăn này.
Bánh mì nướng muối ớt đang rất hot ở Sài Gòn, tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện vào tận đó để mua, thì có thể tự làm ngay tại nhà với hướng dẫn dưới đây.
Chỉ nhìn thôi cũng khiến cho nhiều người phải "chảy nước miếng"
Nguyên liệu
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho cách làm bánh mì nướng muối ớt này sẽ là:
- Bánh mì khô
- Dầu ăn
- Ớt tươi, chút ớt bột
- Nước thịt hầm
- Hành tươi
- Ruốc
- Bột ngọt, hạt nêm, sốt phô mai hoặc sốt mayonnaise
- Than hoaCách làm bánh mì nướng muối ớt :
Bước đầu tiên, bạn làm ớt chưng kiểu giống như làm sa tế bằng cách xay nhỏ ớt rồi cho dầu vào đun sôi, rồi cho ớt xay và ớt bột vào đảo cùng rồi pha thêm nước thịt hầm, chút bột ngọt, bột nêm.
Bước đầu tiên của cách làm bánh mì nướng muối ớt là bạn làm ớt chưng sệt sệt.
Giờ bạn rửa sạch hành tươi rồi cắt khúc thật ngắn. Trong một cái chảo khác, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành tươi vào phi thơm.
Phi hành tươi.
Bước tiếp theo, bạn ép dẹp bánh mì rồi phết nước sốt lên bề mặt.
Phết nước sốt lên bánh mì.
Giờ bạn cho bánh mì nướng trên than củi. Đây là một trong những yếu tố giúp bánh mì nướng muối ớt được ngon mà thơm hơn. Bạn nướng bánh mì đến khi thấy 2 mặt vàng, thơm muối ớt là được.
Nướng bánh mì trên than hoa.
Bước cuối cùng, bạn rắc ruốc, hành phi với nước sốt, tương ớt lên trên bề mặt bánh mì là xong.
Cuối cùng chỉ cần cho ruốc, hành phi cùng nước sốt lên bề mặt bánh là xong.
Thành phẩm
Bánh mì nướng muối ớt vốn có nguồn gốc từ An Giang, ban đầu họ chỉ làm theo kiểu thông thường là quết muối ớt lên bánh mì rồi đi nướng. Nhưng khi người Sài Gòn tiếp nhận, họ lại nâng món ăn này lên một tầm cao mới của ẩm thực nơi đây, tạo ra món ăn "sốt rần rần" trên khắp các đường phố.
Người Sài Gòn đã khéo léo sáng tạo thêm các gia vị khác như cho thêm chút mỡ hành, chút nước sốt, chút chà bông để món ăn có sự kết hợp của các vị mặn, ngọt, cay, béo vô cùng hấp dẫn. Nếu chưa có cơ hội thử trong Sài Gòn, bạn có thể tự làm tại nhà xem sao nhé.
Loại bánh này vốn có nguồn gốc từ An Giang, nhưng người Sài Gòn đã khéo léo biến tấu cho hợp khẩu vị của mình.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì nướng muối ớt này nha!
Theo Ngoisao