Nhà hàng dát vàng luôn đóng cửa dành cho giới đại gia ở Sài Gòn
Loading...
Với trần dát vàng, nhà hàng mang lối kiến trúc Pháp luôn đóng kín và khách đến phải tự mình mở cửa để bước vào.
Nằm trên đường Điện Biên Phủ luôn đông đúc xe cộ, căn nhà được bao bọc bởi một khu vườn xanh tươi. Nhiều người đi ngang đây thường tò mò bởi kiến trúc bắt mắt bên ngoài và cánh cửa lúc nào cũng đóng kín, nhưng ít ai biết được đây là một nhà hàng hút khách bởi các món ăn Pháp đặc trưng.
Ngay từ những bước chân đầu tiên, bạn sẽ bị ấn tượng bởi gam màu chính của không gian. Trắng và đen là hai màu đối lập nhưng lại được kết hợp tinh tế tạo sự hài hòa và sang trọng.
Những bộ bàn ghế được xếp đặt gọn gàng ở một góc phòng khiến không gian trở nên thông thoáng dù diện tích không quá rộng.
Điều đặc biệt trong kiến trúc của công trình là trần nhà bên trong được dát một lớp vàng mỏng. Nó khiến không gian trở nên lung linh và huyền ảo hơn vào buổi tối.
Lối đi lên lầu sẽ làm bạn liên tưởng như mình đang lạc bước trong một lâu đài tráng lệ.
Các họa tiết trang trí tinh tế xen lẫn nhiều vật dụng nhỏ nhắn khiến không gian phảng phất nét hoài cổ nhưng không kém phần hiện đại.
Buổi tối, ngôi nhà được thắp lên những ánh đèn vàng từ lối đi bên ngoài đến các căn phòng nhỏ bên trong. Nhờ vậy mà thực khách cảm thấy ấm áp, nhẹ nhàng và gần gũi hơn khi thưởng thức bữa ăn.
Căn nhà gần trăm tuổi này trở thành nhà hàng từ cách đây 16 năm và được biết đến là một trong những "đại bản doanh" của món Pháp lâu đời bậc nhất ở Sài Gòn với cái tên Au Manoir De Khai. Điều thú vị là cánh cổng chính lúc nào cũng khép kín, bạn phải tự đẩy cửa vào nếu muốn tham quan nơi đây.
Nhà hàng mở cửa từ 14h đến 22h hàng ngày. Các món tráng miệng từ 190.000 đồng, món mặn có giá từ 300.000 đồng hoặc khách có thể chọn set 4 người với giá 1,2 triệu. Khách đa số đến đây đa số đi theo gia đình hoặc nhóm bạn. Đây cũng là nơi hẹn hò lý tưởng dành cho các đôi tình nhân lãng mạn. Ảnh: Au Manoir
Theo Phong Vinh (VNE)