-->

Header Ads

QC1

Cách nấu dầu gấc nguyên chất tại nhà

Loading...
Bạn sẽ có được một lượng dầu gấc đủ dùng mà không cần lăn tăn về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo bạn sẽ có được lọ dầu gấc nguyên chất không sợ bị pha lẫn các thành phần khác như khi mua ở ngoài.

Dầu gấc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là thần dược cho một làn da đẹp và trắng hồng rạng rỡ. Trái gấc có chứa nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt, làm sáng mắt và giúp chữa một số bệnh liên quan đến mắt.


Nếu mẹ Tây hay dùng dầu oliu thì mẹ Ta cũng có một loại dầu “lợi hại” không kém. Đó là dầu gấc, dầu gấc có ưu thế riêng dành cho trẻ biếng ăn. Dầu gấc có chứa hàm lượng lớn vitamin A và E - hai nhóm vitamin quan trọng 70% trẻ em Việt Nam bị thiếu. Lượng dầu gấc thích hợp cho trẻ là ½ thìa cà phê nhỏ vào bát cháo, bột mỗi ngày.

Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách làm nấu dầu gấc nguyên chất tại nhà của chúng tôi các bạn cùng tham khảo và làm theo nhé !

Chuẩn bị:

Nguyên liệu làm dầu gấc khá là đơn giản : 
1 trái gấc (500-600gr) 
150ml dầu dừa
Cách  nấu dầu gấc tại nhà

Bước 1: Gấc cắt làm đôi, dùng muỗng múc lấy phần cơm gấc, cho ra tô.


Bước 2: Dùng tay tách lấy cơm gấc, bỏ hạt, để riêng.


Bước 3: Cho gấc vào nồi. Thêm 150ml dầu dừa vào, khuấy đều cho tan khoảng 10 phút.


Bước 4: Sau 10 phút, thấy gấc gần khô lại, chuyển qua màu nâu là được.


Bước 5: Cho dầu gấc ra rây. Dùng muỗng tán nhuyễn cho dầu gấc ra hết nước, bỏ bã.


Bước 6: Dùng miếng bìa cứng, cuốn lại thành hình cái phễu. Đổ dầu gấc vào trong lọ.


Dầu gấc đã hoàn thành. Vừa làm đẹp da, tốt cho trẻ em và nhiều công dụng khác nữa đấy.


Với cách làm dầu gấc nguyên chất này của Womantoday, bạn có thể có được dầu gấc dùng hàng ngày. Vừa an toàn, đảm bảo vệ sinh nữa. Đừng quên chia sẻ cách làm cho những người xung quanh nhé!

Theo Cooky
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD