Đổi vị cho thực đơn cuối tuần bằng món vịt kho gừng
Loading...
Không gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.Món vịt kho gừng sẽ là một trải nghiệm vị giác thú vị cho cả gia đình bạn.
Nguyên liệu cần thiết cho món vịt kho gừng :
Đổi vị cho thực đơn cuối tuần bằng món vịt kho gừng
Hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Womantoday vào bếp thực hiện món vịt kho gừng đổi gió cho cả nhà dịp cuối tuần bạn nhé !
1/ 2 con vịt cỡ vừa
1 nhánh gừng
1 củ tỏi
4 củ hành tím
1-2 quả ớt
Hạt nêm, nước mắm, nước hàng.
Món thịt vịt kho gừng là một món ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp người gầy tăng cân nhanh, an toàn. Do đó, để cải thiện cân nặng bạn hãy học ngay cách nấu món thịt vịt kho gừng theo các bước sau đây, để làm phong phú thực đơn tăng cân của mình và làm cho bữa ăn cuối tuần thêm lạ miệng, hấp dẫn, ngon miệng hơn.
Bước 1: Thịt vịt mua về, bóp thịt vịt với gừng để khử mùi hôi của vịt, đem rửa sạch sẽ qua nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Bạn lấy tỏi, hành, bóc bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ tỏi và hành.
Bước 3: Bạn lấy 1 nhánh gừng, cạo vỏ, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ.
Bước 4: Bạn lấy thịt vịt đã chặt miếng, ướp thịt vịt với gia vị đã chuẩn bị.
Bước 5: Lấy 1 cái chảo sạch, đặt chảo lên bếp chờ chảo khô và cho vào chảo một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho thịt vịt vào áp chảo, sẽ giúp làm bớt mỡ ở phần da vịt. Đợi đến khi thấy da vịt cháy xém vàng rồi vớt ra để riêng.
Bước 6: Đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 ít dầu ăn trong nồi, cho gừng, hành và tỏi vào phi thơm.
Bước 7: Khi gừng hành tỏi đã được phi thơm, bạn cho thịt vịt vào, đảo đều thịt vịt cho đến khi săn lại.
Bước 8: Bạn đun cho tới khi thấy thịt vịt đã săn lại, và lấy nước lọc cho vào nồi ngập mặt thịt vịt. Cho khoảng 1 thìa nước màu, 2 thìa nước mắm. Bật lửa lớn, lấy đũa đảo đều để thịt ngấm gia vị, đến khi nước sôi bùng lên, bạn có thể vặn nhỏ lửa lại, đun nhỏ lửa liu riu.
Bước 9: Tiếp tục đun nồi thịt vịt kho gừng nhỏ lửa và đun đến khi chỉ còn lại khoảng ½ nước kho vịt, bạn có thể nêm nếm gia vị lại một lần nữa sao cho khi ăn vừa miệng.
Bước 10: Tiếp tục đun nồi thịt vịt kho gừng cho tới khi nước cạn hơi sền sệt lại là được. Sau đó, bạn có thể tắt bếp rồi rắc vào ít tiêu và hành lá lên trên.
Bước 11: Múc thịt vịt kho gừng ra đĩa, ăn kèm với cơm trắng nóng hoặc bún đều rất ngon miệng.
Như vậy, nếu muốn tăng cân hiệu quả, thì bên cạnh việc vận động đều đặn và duy trì lối sống lành mạnh, bạn nên duy trì một chế độ ăn uống khoa học bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho cân nặng vào các bữa ăn của mình.
Cuối tuần rồi, bạn hãy nhanh tay học ngay cách nấu món vịt kho gừng, để bổ sung vào thực đơn tăng cân của mình, sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và nhanh chóng sở hữu được một cơ thể đầy đặn.
Theo Tapchidanba