Cách làm gà bó xôi nguyên con bao "NGON"
Loading...
Gà bó xôi là một món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc sum họp gia đình với cách làm khá cầu kỳ nên chúng ta thường chọn cách là đặt sẵn món này ngoài hàn quán . Thật hạnh phúc biết bao niếu như bạn tự tay mình làm món gà bó xôi này đãi cả nhà .
Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê mẩn những miếng xôi giòn tan trong miệng và vị ngọt thơm của thịt gà bó bên trong với món gà bó xôi này.Hãy cùng chuyên mục món ngon của Womantoday bắt tay vào làm món gà bó xôi nguyên con bạn nhé !
Những nguyên liệu cần thiết cho món gà bó xôi nguyên con :
Gà: 1 con
Gạo nếp: 1kg
Hành lá: 100gr
Gia vị: muối, dầu ăn...
2. Cách làm chi tiết món gà bó xôi nguyên con
Bước 1: Gạo nếp ngâm nước khoảng 2-3 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Gà làm sạch, moi bỏ hết ruột, bỏ đầu và cổ, để nguyên con (không chẻ đôi ức gà nhé).
Bước 2: Đun sôi nước trong xửng hấp, trộn đều gạo nếp với 1 muỗng cà phê muối, cho vào xửng hấp, đặt gà lên trên, hấp khoảng 15 phút.
Bước 3: Phi thơm hành lá với dầu ăn làm mỡ hành. Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm ra khay, quết đều mỡ hành lên trên, dàn đều xôi. Đặt gà lên lớp xôi, nhẹ nhàng bọc xôi lại xung quanh gà.
Bước 4: Tháo bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra, để xôi nguội hẳn.
Bước 5: Cho xôi bó gà vào nướng ở nhiệt độ khoảng 4000F, trở đều mặt gà trong vòng 10 phút. Cuối cùng, lấy gà bó xôi ra, chiên vàng giòn ngập dầu ăn là xong.
Món ăn đã hoàn thành, giờ chỉ việc thưởng thức ngay thôi nào.
Chỉ với vài bước nhỏ thôi là chúng ta đã có món gà bó xôi chiên vàng giòn, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần rồi đó. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món gà bóc xôi chiên nhé.