Cách làm cá rô kho tộ ngon nóng hổi ăn với cơm nóng
Loading...
Cá rô kho tộ, thịt săn chắc, thơm ngon. Cá kho liu riu thấm đượm các hương vị mằn mặn, cay cay, ngọt ngọt cùng vị béo ngậy của thịt ba chỉ khiến cả nhà cùng ngon cơm.
Chỉ với 4 bước thực hiện đơn giản là có ngay món cá rô kho tộ đậm chất đồng quê cho bữa cơm ngon của gia đình rồi đấy! Tham khảo cách làm món cá rô kho tộ ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu:
2 con cá rô đồng
100g thịt ba chỉ
Hành lá, sa tế ớt, tiêu xay
Rượu trắng, nước mắm và gia vị nêm
Dùng cho 4 người
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế cá
- Cá rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn giấy lau khô cá. Dùng dao cắt vài đường lên lưng cá cho dễ thấm gia vị.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Hành lá lấy phần đầu hành, rửa sạch, xé nhỏ, phần lá cắt nhỏ. Ớt cắt khoanh nhỏ.
Bước 2: Ướp cá
Cho cá và thịt vào nồi, ướp với 2 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt cắt, ớt sừng vàng, đầu hành trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Kho cá
Đặt nồi cá lên bếp, cho và 1/2 chén nước lọc, đun sôi. Khi nước sôi thì cho ớt sa tế vào.
Bước 4: Thành phẩm
Sau đó, trút cá qua nồi đất, đun thêm lần nữa với lửa nhỏ đến khi cá chín mềm, rắc thêm hành lá vào, tắt bếp là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn có thể chế biến thành công món cá rô kho tộ ngon và thưởng thức bữa cơm ngon miệng cùng với gia đình nhé!