-->

Header Ads

QC1

Cách nấu nước sâm bí đao giải nhiệt đơn giản ngay tại nhà

Loading...
Nói đến nước mát thường liên tưởng đến ngay các loại nước sâm, trong đó nước sâm bí đao được xem là một trong những loại nước mát tự nhiên giải nhiệt và thanh lọc rất tốt cho cơ thể. Nhất là trong những ngày nắng nóng oi bức, chỉ cần nấu một lần bạn có thể trữ trong tủ lạnh dùng dần cho cả gia đình.


Cách nấu sâm bí đao mà chúng tôi muốn chia sẻ rất đơn giản, bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên với công thức và liều lượng cực chuẩn sau đây.



Nguyên liệu cần:
Bí đao: 1 Kg 
Thục địa: 10 gram 
Đường phèn: 15 gram 
Lá dứa (lá nếp): 45 gram 
Muối tinh: 1/3 muỗng cà phê 
Nước lọc: 4 lít

Cách nấu nước sâm bí đao:

Bước 1: Chọn bí đao trái già, khi già bí đao có vỏ đốm vàng vàng bên ngoài, cắt ra có hạt cứng màu vàng. Khi rửa bí, dùng tay chà sạch vỏ bí. Giữ nguyên vỏ, cắt bí thành từng khoanh tròn dầy 1cm.


Lưu ý: Nếu chọn phải trái non, bạn dùng dao khoét bỏ ruột, vì ruột bí non sẽ làm nước bị chua.


Bước 3: Cho bí đao, muối, thục địa vào nồi.


Đong 4 lít nước cho vào nồi bí. Đặt nồi lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu ít nhất 2 giờ, bí càng mềm, nước càng thơm.


Tèng Teng, nồi nước sâm chuyển màu nâu sau khi nấu 1 giờ 55 phút đây ^^


Bước 4: Khi bí đã rục, bạn rửa sạch lá dứa, thắt gút lại.


Sau đó cho vào nồi nấu khoảng 5 phút là được


Bước 5: Tắt bếp, lọc qua rây bỏ bã, lấy nước. Lúc này, bạn không thấy thục địa đâu cả thì đừng hoảng hốt nhé, vì đã tan ra hết rồi nè, còn lại sẽ là cặn đen đen như bã cà phê. Nếu bạn bỏ nhiều thục địa hơn liều lượng trên thì sẽ dẫn đến bị vị đắng và lấn ác mùi bí đao.


Khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan đường.


Tá đa, hoàn thành rồi. Thử nếm một ít khi nóng xem sao nè. Mà bật mí nhé, nên cho nước sâm bí đao vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ, khi uống lạnh sẽ thơm và ngon hơn nhiều lắm luôn ý!


Cho vào chai hoặc lọ có nắp. Bảo quản ở ngân mát tủ lạnh dành dùng dần nhé!



Theo Cooky
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD