-->

Header Ads

QC1

Cách làm mì cay 7 cấp độ tại nhà ngon hơn cả ngoài tiệm

Loading...
Mì cay 7 cấp độ là món ăn ngoài sức tưởng tưởng từ màu sắc, hương thơm cho đến phần nước dùng. Sợi mì mềm, chua chua của kim chi, cay của ớt bột, ngọt từ hải sản ăn cùng đậu hũ trắng, nấm kim châm, hành tây không chê vào đâu được.

Trong những ngày vừa qua trong thế giới ẩm thực đường phố lại lên cơn sốt với món mì cay 7 cấp độ. Mới nghe thôi là chúng ta đã thấy thèm rồi . Trong bài viết này Womantoday sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món mì cay 7 cấp độ tại nhà ngon không thua kém gì ngoài hàng quán nhé ! 


Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu đôi nét về món mì cay 7 cấp độ : Đây là món ăn ngoài sức tưởng tưởng từ màu sắc, hương thơm cho đến phần nước dùng. Sợi mì mềm, chua chua của kim chi, cay của ớt bột, ngọt từ hải sản ăn cùng đậu hũ trắng, nấm kim châm, hành tây không chê vào đâu được.


Tùy vào khẩu vị ăn cay của từng người mà bạn có thể cho thêm lượng ớt bột. Bây giờ bạn hãy cùng Womantoday bắt tay vào nấu món mì cay 7 cấp độ nhé ! 


Nguyên liệu:
200gr thịt ba chỉ 
150gr tôm 
100gr mực 
Mì tôm (mì Hàn Quốc) 
200gr kim chi 
Gừng băm 
150gr nấm kim châm 
1 miếng đậu hũ trắng 
1/2 củ hành tây 
100gr hành boa rô 
90gr ớt bột (ớt bột Hàn Quốc) 
5 trái ớt 
Gia vị: Dầu ăn, đường trắng, hạt nêm, tiêu, muối
Thực hiện:

Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ gốc. Tôm cắt bỏ râu, đuôi, để vỏ. Mực làm sạch, bóc bỏ lớp màu nâu đen ngoài, cắt khoan tròn khoảng 1.5-2cm. Hành boa rô cắt nhỏ, hành tây cắt mỏng. Đậu hũ trắng, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.



Bước 2: Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng, ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều cho ngấm gia vị.


Bước 3: Làm nóng nồi đất với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho gừng băm vào, đảo đều cho thơm. Cho thịt ba chỉ đã ướp vào, xào đến khi thịt săn lại.



Bước 4: Cho kim chi, phần nước kim chi, ớt cắt nhỏ vào cùng. Thêm 1 tô nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 90gr ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.



Bước 5: Mì tôm trụng sơ qua với nước ấm cho mềm. Chú ý không trụng mì quá chín như vậy khi cho vào nấu mì sẽ nớt.


Bước 6: Cho lần lượt mì tôm, tôm, mực vào, đậy nắp lại, nấu thêm 30 giây. Cuối cùng cho nấm kim châm, đậu hũ trắng, hành tây vào, đậy nắp 1 phút, tắt bếp ngay.

Lưu ý: Nếu muốn tôm, mực chín kỹ hơn, bạn có thể luộc qua nước sôi khoảng 1 phút trước khi cho vào cùng.



Bước 7: Trang trí hành boa rô lên trên để màu sắc món ăn thêm hấp dẫn.



Hương thơm nồng nàn, khói nghi ngút, vị cay siêu ngon, ngọt từ hải sản sẽ làm ấm bụng cả nhà. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho lượng ớt bột và ớt trái nhiều như vậy sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và không tốt cho sức khỏe.


Chúc các bạn thành công với cách làm mì cay 7 cấp độ này!


Theo Cooky.vn
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD