-->

Header Ads

QC1

Cách làm cật heo xào ớt chuông thơm ngon, không hôi

Loading...
Cật heo xào ớt chuông ăn với cơm nóng thì ngon khỏi chê. Tuy nhiên nếu không khéo léo, bạn sẽ không thể có món cật heo xào thơm ngon, không hôi.

Cật heo được xem như một món ăn bổ thận, tráng dương rất tốt cho sức khỏe nam giới. Chính vì vậy nhiều chị em thường xào cật heo, đặc biệt là cật heo xào ớt chuông để làm món ăn chiêu đãi chồng. Tuy nhiên nếu không biết cách xào cật heo, bạn sẽ không thể có một món ăn ngon bởi cật heo thường có mùi hôi nồng, khó chịu. Nếu không biết cách sơ chế và xào đúng cách, thì món cật heo xào sẽ khó mà ăn được.

Muốn làm cật heo xào ớt chuông ngon, bạn cần biết cách chọn cật heo tươi


Hiểu được điều ấy, hôm nay Lamsao sẽ hướng dẫn bạn bí quyết xào cật heo ngon với ớt chuông, đảm bảo khi ăn không có mùi hôi, xào vớt ớt chuông vừa ngon vừa dễ ăn.

Nguyên liệu

Nguyên liệu trong cách làm cật heo xào ớt chuông
- 2 chiếc cật heo tươi
-1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ
- Hành lá, tép tỏi, gừng
- Gia vị: muối, nước tương, rượu trắng, đường, dầu mè, giấm, bột ngô
Cách làm cật heo xào ớt chuông : 

Để xào cật heo ngon, bạn cần biết cách chọn cật tươi, có màu sậm, không có các vết lốm đốm màu vàng, trắng. Khi cầm cật phải săn chắc tay, không có mùi lạ, không mềm nhũn. Nếu chọn được cật tươi như vậy thì món ớt chuông xào cật heo sẽ thơm ngon, dễ ăn hơn.

Sau khi mua cật heo về, bạn cắt ra làm đôi như thế này.

Chọn cật tươi sẽ giúp món cật heo xào ngon hơn rất nhiều



Sau đó cạo sạch phần trắng và phần có màu đậm đi.

Loại bỏ những phần cật có màu trắng và sậm.

Dùng dao nhọn cứa nhẹ các đường ngang dọc trên bề mặt cật

Sau khi lọc bỏ phần trắng, bạn khứa nhẹ lên mặt cật như này nhé!

Xắt cật thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho chút muối, giấm trắng và nước vào ướp cật khoảng 10 phút để loại bỏ bụi bẩn. Sau khi ướp bạn vớt cật ra rồi rửa sạch với nước sạch đến khi thấy nước trong là được.


Ngâm cật heo để loại bỏ bụi bẩn

Đun một nồi nước sôi sau đó cho cật vào chần qua. Lưu ý làm bước này thật nhanh nếu không món cật heo xào ớt chuông sẽ bị khô cứng ở bước cuối cùng.


Trần cật qua nước đun sôi thật nhanh

Ớt chuông xanh, đỏ cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ thái nhỏ, hành lá rửa sạch cũng thái nhỏ. Gừng bạn nạo vỏ rồi thái sợi.

Chuẩn bị nguyên liệu rau củ để xào cật heo.


Bạn pha 30ml nước tương với chút muối, giấm, rượu trắng, đường, dầu mè và bột ngô rồi khuấy đều. Hỗn hợp này sẽ dùng để làm nước sốt ăn kèm với món cật heo xào.

Muốn có món cật heo xào ngon, không thể thiếu nước sốt

Cho chút sầu ăn vào chảo, đun cho dầu nóng rồi thả ớt, gừng, tỏi vào đảo đều ở lửa to. Sau đó,đợi khi ớt chuông gần chín thì bạn cho cật heo vào xào, đảo thật đều tay để cật chín đều. Đến khi cật chín tới, bạn đổ phần nước sốt vào rồi tiếp tục đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp là đã hoàn thiện xong món cật heo xào ớt chuông ngon kiểu này rồi đó.

Cho ớt, tỏi, gừng vào xào trước

Đợi khi ớt chín tới thì cho cật heo vào.

Đợi cật heo chín tới, bạn cho nước sốt vào xào cùng là xong

Thành phẩm

Với cách làm này, món cật heo xào ớt chuông sẽ được xào chín mềm, kết hợp với độ giòn ngon của ớt chuông, khi ăn sẽ không có mùi hôi, không bị cứng, lại rất dễ ăn. Bạn có thể làm món cật heo xào thường xuyên để chiêu đãi ông xã nhé bởi nó rất tốt cho sức khỏe nam giới đấy. 

Sau khi xào xong, bạn múc cật heo ra ngay đĩa, ăn với cơm nóng thì ngon thôi rồi. Không chỉ ớt chuông, bạn có thể xào cật heo với dứa, hành tây hay làm món cật heo xào mướp cũng rất bổ dưỡng cho mùa hè đó. Chỉ cần bạn rửa và sơ chế thật sạch thì món cật heo sẽ không còn mùi hôi khó chịu nữa.

Công thức làm cật heo xào ngon tuyệt

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm cật heo xào ớt chuông ngon này nhé!

Theo Lamsao
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD