-->

Header Ads

QC1

Cách làm cà tím nhúng bột chiên giòn rùm rụm

Loading...
Món cà rím nhúng bột chiên giòn cũng là một những món chay ngon phổ biến được nhiều người ăn chay ưa chuộng bởi vừa ngon, vừa rẻ lại vừa rất dễ chế biến. Tham khảo cách làm ngay sau đây nhé!



Nguyên liệu:
1 trái cà tím to 
1 gói bột chiên giòn 
Nước lọc 
200ml dầu ăn
Cách làm:

Bước 1:

Cà tím rửa sạch, cắt từng khoanh tròn dày khoảng 0.5 cm. Nếu cắt mỏng quá thì phần cà cũng sẽ giòn luôn, còn nếu cắt dày quá thì phần cà khi chiên xong lại quá mềm tát cả đều sẽ ảnh hưởng không tốt đến món ăn.


Bước 2:

Cho bột vào tô, thêm từ từ nước và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp bột trở nên quánh đặc là được.


Không nên pha loãng quá nhé!


Bước 3:

Lần lượt nhúng từng miếng cà vào bột cho hỗn hợp bột quết đều lên toàn bột cà.


Khi lấy lên chuẩn bị cho vào chảo dầu thì nên đợi 1 tý cho bột chảy xuống tương đối nhé!


Bước 4:

Đun nóng già 200ml dầu ăn rồi thả từng miếng cà vừa nhúng bột vào chảo chiên.


Trở cho chín vàng và giòn đều 2 mặt.


Sau khi cà chiên chín giò, kẹp đữa lên miếng cà thấy cứng giò thì vớt ra thấm khô dầu nhé!


Bày trí ra đĩa, món cà tím chiên giòn này chấm với tương ớt là ngon hết biết luôn đấy!



Món này tuy béo ngấy nhưng ăn không bao giờ chán bởi cái giòn giòn kết hợp với vị cay cay của tương ớt quả thật hấp dẫn vô cùng. Hãy đưa ngay vào thực đơn ăn chay tháng này luôn nhé!

Theo Cooky.vn
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD