Cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh dâu tây thanh mát
Loading...
Món bánh bông lan cuộn với vị trà xanh kèm thêm lớp kem tươi và dâu tây ở giữa sẽ giúp bạn thấy ngon miệng và đỡ ngấy ngán hơn. Cùng vào bếp học cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh này nhé!
Bánh bông lan cuộn không còn quá xa lạ với những người mê bánh trái. Tuy nhiên, hãy biến tấu nó theo hương vị riêng mà mình ưa thích. Nếu yêu mến vị thanh mát, ngọt nhẹ thì hãy học cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh dâu tây mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.
Đây chỉ là một trong hàng ngàn cách làm bánh bông lan mà bạn có thể làm cho cả nhà thưởng thức, bánh bông lan cuộn trà xanh dâu tây không chỉ có hương vị cực dễ chịu mà còn có vẻ ngoài rất bắt mắt nữa.
Bánh bông lan cuộn trà xanh thanh mát cho ngày hè.
Nguyên liệu
Để làm bánh bông lan cuộn trà xanh, bạn cần có những nguyên liệu sau:
- 4 quả trứng gà
- 80g bột làm bánh ngọt
- 150g whipping cream
- 75g đường
- 100ml nước lọc
- 50g dầu ăn
- 8g bột trà xanh matcha
- Khoảng 10 quả dâu tây
Bước đầu tiên, bạn đập trứng gà ra tô rồi tách lấy lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Sau đó, khuấy tan lòng đỏ.
Pha bột matcha với 100ml nước lọc sau đó cho hỗn hợp vào lòng đỏ trứng rồi trộn đều. Tiếp đến rây bột làm bánh ngọt vào.
Bước đầu tiên của cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh là bạn tách trứng rồi trộn với bột matcha, sau đó rây bột làm bánh vào.
Tiếp theo, bạn đánh bông lòng trắng trứng, khi nào thấy hỗn hợp có chóp mềm thì cho 60g đường vào đánh làm 3 lần. Khi nào thấy hỗn hợp bông cứng thì tắt máy.
Đánh bông lòng trắng trứng.
Bước tiếp theo, bạn dùng phới dẹt trộn lòng trắng trứng cùng hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold. Bạn trộn nhẹ nhàng tránh làm vỡ các bọt khí nhé.
Trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp bột.
Giờ bạn đổ bột ra khay, nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 15 - 20 phút. Trong quá trình chờ bánh chín, bạn đánh bông whipping với 15g đường còn lại.
Nướng bánh.
Sau khi bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò và đặt trên giấy nến. Lúc này, khi bánh còn nóng thì cuộn lại thật nhanh để bánh định hình. Khoảng 10 - 15 giây thì mở ra rồi chờ bánh nguội thì phết kem lên rồi đặt dâu tây như hình và cuộn lại lần nữa là được.
Bánh chín lấy ra khỏi lò rồi phết kem và đặt dâu tây lên rồi cuộn lại là được.
Thành phẩm
Bánh bông lan cuộn trà xanh không phải là loại bánh quá khó thực hiện nhưng đòi hỏi sự khéo léo khi bạn cuộn bánh sao cho chiếc bánh ôm được phần nhân kem và dâu tây không bị rời rạc.
Bánh bông lan cuộn với vị mềm mịn của cốt bánh, vị thanh mát của trà xanh, kết hợp với vị béo ngậy của nhân kem cùng mùi thơm quyến rũ của dâu tây chắc hẳn sẽ là món tráng miệng tuyệt vời sau mỗi bữa ăn đấy.
Bánh bông lan cuộn trà xanh trông thật mát mắt phải không nào?
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh này nha!