Cách làm bạch tuộc nướng đá cuội cay cay, dai dai hấp dẫn vô cùng
Loading...
Nhắc đến món bạch tuộc nướng đá chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa hình dung ra cách làm nhỉ. Nguyên liệu đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến.
Bạch tuộc được ướp qua một lớp sốt sa tế, có vị cay cay. Sau đó, sử dụng những viên đá cuội, nướng đá thật nóng, cho vào nồi đất. Sức nóng của viên đá, thêm chút bia sẽ giúp bạch tuộc chín rất nhanh, thơm ngon, dai dai ăn cực thích.
Nguyên liệu:
300gr bạch tuộc
1 muỗng cà phê đường trắng
1 hũ sa tế
1 muỗng cà phê tỏi băm
2 muỗng canh dầu điều
1/2 lon bia
2 cây sả
Thực hiện:
Bước 1: Bạch tuộc chọn từng con lớn, rửa sạch, cắt rời từng râu bạch tuộc.
Bước 2: Làm sốt: Cho sốt sa tế, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh dầu điều vào nồi, khuấy đều nhanh tay đến khi đường tan hết.
Bước 3: Rưới đều hỗn hợp sốt sa tế lên bạch tuộc, đeo bao tay nilon, trộn đều cho bạch tuộc ngấm. Sả rửa sạch, cắt lát xéo. Rắc sả đều lên đĩa bạch tuộc đang ướp.
Bước 4: Làm nóng bếp gas. Đặt vỉ nướng lên. Cho từng viên đá cuội lên nướng đá đến khi đá đỏ thật nóng. Nhanh tay cho từng viên đá cuội vào trong nồi đất, đậy kín nắp.
Bước 5: Trút bạch tuộc đã ướp vào nồi đá đang nóng. Đậy nắp lai. Đổ bia trực tiếp lên nắp đang đậy trên nồi. Nước bia sẽ tràn xuống, ngấm vào bạch tuộc, bóc khói nghi ngút, sức nóng của đá sẽ làm bạch tuộc chín ngay lập tức.
Bạch tuộc nướng chín từ đá, không ngậm nước, không hôi khói như nướng than, giữ được vị ngọt trọn vẹn.
Với món ăn này, bạn có thể chấm kèm muối ớt xanh rất ngon.
Theo Cooky.vn