10 phút làm trà gừng đơn giản "đánh bật" cảm lạnh
Loading...
Khi thời tiết thay đổi thì cơ thể của chúng ta sẽ không thích nghi kịp, nhất là vào mùa lạnh. Khi đó, những bệnh cảm cúm hay cảm lạnh rất dễ xuất hiện.
Cách làm thức uống này vô cùng đơn giản. Bạn sẽ nhanh chóng có được một ly trà gừng ấm áp để bắt đầu ngày làm việc tại công sở.
Nguyên liệu:
1 nhánh gừng tươi
10 lá húng quế
½ muỗng cà phê bột trà xanh
Đường
Cách làm:
Bước 1: Giã nát gừng tươi và lá húng quế.
Bước 2: Đun sôi 1 chút nước (vừa đủ lượng nước mà bạn muốn uống, thường là 1 cốc nhỏ).
Bước 3 : Thêm bột trà xanh vào, chờ khi nước sôi thì cho gừng và lá húng quế vào, sau đó tắt bếp.
Bước 4: Lọc hỗn hợp ra cốc, bỏ bã, thêm đường và thưởng thức.
Vậy là bạn đã có một ly trà gừng ấm nóng dành cho buổi sáng. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể pha thêm cho mình một cốc tương tự để giảm stress.
Cách dùng:
Uống đều đặn 2 cốc trà gừng tươi mỗi ngày sẽ giúp long đờm, thông mũi, “đánh bay” cảm giác khó chịu khi bị cảm cúm trong thời tiết giao mùa. Ngoài ra, gừng tươi còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm vô cùng hiệu quả, rất có lợi cho đường hô hấp.
Với ly trà gừng nhâm nhi vào mỗi sáng, bạn không lo bị cảm cúm vào thời điểm chuyển mùa cùng như mùa lạnh nhé!
Nguồn: Emdep.vn