-->

Header Ads

QC1

Tiết lộ cách làm món tôm hấp bia thơm ngon, bổ dưỡng

Loading...
Với cách làm món tôm hấp bia sả đơn giản, dễ làm, nguyên liệu cũng dễ tìm, nhưng sẽ làm cho thực đơn tăng cân của bạn thêm phong phú, đầy hấp dẫn và ngon đậm đà hơn.


Nguyên liệu làm tôm hấp bia sả:
Tôm to 500g 
Sả 3,4 củ 
Hành tím 1 củ 
Bia 1 lon 
1 Quả chanh 
Gia vị: Bột ngọt, muối, mắm, đường, dầu ăn, tiêu, bột canh.

Cách làm món tôm hấp bia sả thơm ngon, bổ dưỡng:

Hiện nay, bạn có thể chế biến món tôm hấp thành nhiều kiểu khác nhau như: tôm hấp lá chanh, tôm hấp lá dừa,….và món tôm hấp bia. Kiểu hấp tôm nào cũng ngon và có mùi vị đặc trưng riêng của nó.


Trong đó, món tôm hấp bia sả là một món ăn thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn mà bạn khó có thể chối từ. Nếu bạn chưa biếtcách làm món tôm hấp bia sả thì hãy cùng http://tapchidanba.com thực hành ngay qua các bước sau:

Cách làm món tôm hấp bia sả 

Bước 1: Tôm mua về cắt râu, sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Sả rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng nhỏ, phần đầu sả dùng dao đập dập.

Bước 3: Hành tím nhạt bỏ vỏ già và rễ, rửa sạch rồi đập dập.

Bước 4: Cho tôm vào nồi, cho sả, hành tím, dầu ăn, gia vị vào đảo đều với tôm, rồi đổ 1/2 lon bia vào.

Bước 5: Đặt nồi hấp lên bếp, đun cho nước sôi, rồi vặn lửa vừa đun khoảng 5 – 8 phút cho tôm chín rồi đậy vung thêm 2 phút. Bạn không nên hấp kĩ quá tôm sẽ ăn không ngon.

Bước 6: Bày tôm hấp bia ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt. Phần nước bia hấp bạn có thể tận dụng uống cũng rất ngon. Gia vị chấm tôm gồm bột canh, hạt tiêu và nước cốt chanh trộn đều. 

Đĩa tôm hấp bia sẽ giúp bữa ăn của bạn ngon miệng và thú vị hơn

Nhìn đĩa tôm hấp bia đỏ tươi, nóng hổi, dậy mùi bơ, thơm ngon, chắc chắn chẳng ai có thể cưỡng lại được. Chúc các bạn thành công với cách làm tôm hấp bia sả ngon mê ly và có thể tăng cân hiệu quả hơn khi thưởng thức món ăn này!.

Theo Thảo My - Tapchidanba
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD