Thịt bò kho kê – món ngon lạ miệng cuối tuần
Loading...
Thịt bò kho kê không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Thịt bò là thực phẩm giàu protein,Vitamin B12, kẽm và Cytocilin có tác dụng đốt cháy chất béo hiệu quả. Ngoài ra, trong thịt bò còn chứa nhiều sắt, photpho, celen và vitamin B và chất béo trong thịt bò là chất béo đơn nguyên không no vì vậy bạn có thể ăn thoải mái thịt bò mà không lo bị tăng cholesterol. Ăn thịt bò không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.
Thịt bò kho kê là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể đưa vào trong thực đơn giảm cân của mình. Công thức chế biến lại vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- Thịt bò 300g (nên chọn thịt bò có cả gân)
- Hạt kê 100g
- Bơ 200g
- 1 ít hành lá và rau mùi
- Nước cốt dừa, viên cà ri
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ngọt.
Cách chế biến:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt thịt bò thành những miếng vuông cỡ 2cm.Hạt kê đãi qua nước nhiều lần cho sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ cho nở.Hành bỏ rễ, cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Bơ cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi đun cho nóng chảy.Cho thịt bò vào, dùng đuac đảo đều trong 2 phút.
Bước 3: Cho và hành lá cắt nhỏ vào, tiếp tục xào trong khoảng 2 phút.
Bước 4: Cho vào nồi 200ml nước, đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 15 phút.
Bước 5: Cho hạnh kê vào nồi, đun sối rồi để nhỏ lửa trong vòng 20 phút
Bước 6: Khi thấy hột kê nở và mềm ra (bạn có thể lấy một ít kê trong nồi, thổi nguội rồi cho vào giữa hai đầu ngón tay vo nhẹ, thấy hạt kê nát mịn) là lúc bạn cho nước cốt dừa vào.
Tiếp tục để lửa vừa và đun nhỏ lửa 5 phút. Lưu ý là khi kê bắt đầu sền sệt thì bạn phải liên tục khuấy đều.
Bước 7: Nên cho vừa ăn. Gắp thịt ra đĩa, bày lá mùi tươi trang trí cho đẹp mắt là đã có thể thưởng thức.
Yêu cầu của món ăn: Thịt bò kho kê óng lên sắc vàng của kê và sắc xanh mướt mắt của rau mùi tươi vô cùng bắt mắt. Thịt bò mềm mà không dai, pha lẫn chút deo dẻo của gân bò quyện sánh trong vị kê béo bùi và vị nước cốt dừa thơm ngậy hấp dẫn.
Ngoài ăn với cơm bạn có thể ăn món ngon này với bún, kết hợp với rau sống sẽ rất tuyệt. Món ăn đạt chất lượng khi thịt bò mềm không bị quá dai, hạt kê vàng óng không bị cháy và hương thơm của món ăn hài hòa khiến cho người dùng khó có thể chối từ.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo tapchidanba