-->

Header Ads

QC1

Thơm lừng cả bếp với món mực nướng bơ

Loading...
Vị dai giòn của mực quyện với mùi thơm ngậy đặc trưng của bơ kết hợp với vị cay nồng của tương ớt sẽ mang đến cho bạn một món ăn chơi có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả.


Các loại hải sản luôn là nguồn thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, đặc biệt là canxi và protein cho sự phát triển của hệ xương. Mực là một loại hải sản quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Trong mực có chứa nhiều protein, các vitamin B1, B2, PP, canxi, phospho, sắt… rất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là quá trình phát triển chiều cao.

Sau đây chuyên mục thực đơn tăng chiều cao sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mực nướng bơ thơm lừng cho ngày cuối tuần sum vầy bên gia đình và bạn bè.


Nguyên liệu:
- 2 con mực tươi (trên 500g) 
- 1 muỗng canh bơ 
- Đường, muối 
- Que gỗ

Cách làm:

Bước 1: Mực tươi sạch, cắt riêng đầu mực và thân mực, dùng muối bóp để sạch hết lớp màng ngoài.


– Dùng khăn giấy/ vải thấm khô thân mực.


Bước 2: Khía các đường dài 2cm dọc 2 bên thân mực.


Bước 3: Cho chén bơ vào nồi, đun cách thủy cho đến khi tan chảy.


Bước 4: Thêm đường và muối vào bơ lỏng, khuấy đều cho tan.


Bước 5: Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng hai que xiên dọc thân mực như hình.


Bước 6: Bật lò, nướng mực ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20- 25 phút. Có thể nướng mực trên than hoa.


Xé mực bày ra đĩa và thưởng thức.



Chúc các bạn ngon miệng!

Theo PNKV
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD