-->

Header Ads

QC1

Bún riêu cua – Món ăn thơm ngon cho ngày mưa gió

Loading...
Bún riêu là món ăn ngon nổi tiếng của cả miền Bắc lẫn miền Nam, nhưng mỗi miền lại có cách nấu bún riêu cua mang phong vị riêng. 


Với cách chế biến món bún riêu cua kiểu miền Nam sau đây, sẽ giúp bạn có một tô bún riêu mang hương vị thơm ngon, đậm đà hơn, giúp tăng cân nhanh hơn.

 Nguyên liệu nấu món riêu cua:

Món bún riêu cua kiểu miền Nam ngoài các nguyên liệu thông thường để nấu món bún riêu cua, bạn nên bổ sung thêm huyết heo và bò viên khiến nó vừa đẹp lại vừa đậm đà lạ miệng. Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu bún riêu cua:

200g cua xay 
150g chả lụa 
200g đậu hũ chiên nh 
300g bún tươi 
500g xương heo 
200g huyết heo 
100g bò viên 
Hành tím 
Ớt băm 
Me 
Màu hột điều nước 
Màu gạch tôm 
Mắm tôm 
Chanh 
3 quả cà chua 
Ngò gai, tía tô, húng quế, kinh giới 
Bắp chuối bào, rau muống bào, giá. 
Cách nấu bún riêu cua kiểu miền Nam 

Sự kết hợp giữa gạch cua béo ngậy hòa cùng các nguyên liệu khác, sẽ đem đến cho thực đơn tăng cân của bạn một món ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng và hỗ trợ tăng cân nhanh. Cách nấu món bún riêu cua kiểu miền Nam đơn giản, dễ làm và bạn sẽ ngạc nhiên vì chính mình đã làm ra một món ăn vô cùng hấp dẫn!.

Bước 1: Chà xát, rửa xương với muối và rửa lại nước sạch nhiều lần. Bắt nước sôi, cho xương vào luộc 1-2 phút rồi đổ ra rổ để ráo nhằm lọc cặn bã và vụn thịt của xương. Cho xương vào nồi nước khác, thêm ít muối, màu gạch tôm và hầm nước dùng trong 45 phút. 


Bước 2: Đổ 1 chén nước lọc vào cua xay. 


Bước 3: Dùng muỗng khuấy đều cua và nước, lọc qua rây. Bạn có thể để cua nguyên chất hoặc thêm hột vịt vào nếu bạn thích. 


Bước 4: Dùng dao cắt hình dấu thập lên bò viên để khi nấu bò viên sẽ nở bung ra đẹp. Trụng nước sôi huyết và bò viên sôi xong vớt ra để ráo. Cắt huyết thành những miếng vừa ăn. 


Bước 5: Khi xương đã mềm, vớt ra để riêng. 


Bước 6: Vặn lửa nồi nước dùng thật nhỏ, cho cua đã lọc vào chờ 3 phút, dùng đũa ấn sát đáy nồi và khuấy nhẹ để riêu nổi thành từng mảng. Khi riêu nổi hết, vớt ra để riêng nhằm tránh không bị vỡ. Nêm nếm lại nước dùng. 


Bước 7: Chả lụa cắt miếng vừa ăn. 


Bước 8: Phi vàng hành tím để riêng. Vớt riêu xong cho màu điều nước, đậu hủ, huyết, bò viên, cà chua vào đun sôi. 


Bước 9: Trụng bún qua nước sôi rồi cho vào tô, xếp đồ ăn lên mặt và chan nước dùng, cho hành phi, ngò gai xắt nhuyễn. Khi dùng ăn kèm các loại rau và mắm tôm có pha nước me - một ít đường, ớt băm. 


Như vậy, khi thực hiện theo cách nấu món riêu cua kiểu miền Nam này, bạn sẽ nhận ra rằng cùng là món bún riêu, nhưng mỗi vùng miền có cách chế biến khác nhau.

Khi thưởng thức tô bún riêu kiểu miền Nam, bạn sẽ thấy trong tô bún riêu không chỉ có cua và đậu mà còn thêm cả huyết cùng bò viên khiến cho nó trông vô cùng bắt mắt và hấp dẫn, vị cũng đậm đà hơn so với bún riêu kiểu miền Bắc, hỗ trợ tăng cân nhanh chóng. Bạn hãy thử học theo cách làm bún riêu cua này để trải nghiệm những nét ẩm thực thú vị từ miền Nam nhé.

Theo Tapchidanba
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD