Thịt kho tàu : Thịt kho trứng cút thơm ngon đúng điệu
Loading...
Thịt kho tàu là một món ăn được ưa thích trong ẩm thực Việt Nam đặc biệt là trong những ngày tết gia đình nào củng có một nồi thịt kho tàu để cho cái tết được ấm cúng.
Ngoài ra thịt kho tàu còn là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Tuy vậy cái cảm giác được nếm miếng thịt chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của trứng chim cút hay trứng vịt vẫn khiến người ăn cảm thấy ngon miệng.
Thịt kho tàu là món ăn giản dị nhưng rất trôi cơm, đặc biệt trong những ngày mát trời. Các bạn có thể tham khảo cách nấu thịt kho tàu do Blog Womantoday sưu tầm được dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ba chỉ
- 10 quả trứng chim cút ( nếu thích ăn thêm bạn có thể làm nhiều hơn) or trứng vịt
- Nước dừa tươi 1 quả
- Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ
Những nguyên liệu chính cho món thịt kho tàu
Cách làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng.
Thái thịt thành những miếng to vừa ăn, không nên thái mỏng quá vì khi thịt chín mềm sẽ bị nát.
Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 1h cho ngấm gia vị.
Bước 2: Trong thời gian đợi, các bạn cho trứng cút vài nồi luộc chín.
Sau đó cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.
Có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm gia vị hơn thì các bạn cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.
Bước 3: Cho 2 muỗng canh đường cùng chút nước vào thắng đến lúc đường có màu cánh gián là được.
Bước 4: Thịt cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại thì cho nước đường đã thắng vào.
Đảo đều thịt.
Sau đó các bạn cho nước dừa xâm xấp mặt thịt là được. Nếu nước dừa không đủ chúng ta có thể cho thêm nước lọc. Khi thịt sôi thì vớt hết bọt, vặn nhỏ lửa để thịt chín từ từ.
Bước 5: Khi thịt đã bắt đầu chín mềm, cho trứng cút vào kho cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Nước bắt đầu cạn sánh, thịt với trứng mềm hẳn thì tắt bếp. Các bạn chú ý nên đun cạn hết nước mà để lại một chút để thịt và trứng không bị khô.
Bước 6: Cho thịt kho tàu ra dĩa dùng chung với cơm nóng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với món thịt kho tàu dễ làm và rất đưa cơm này nhé! Ngoài ra để xem một cách chi tiết về cách nấu món thịt kho tàu các bạn có thể tham khảo 2 video sau đây nhé !
Video hướng dẫn thịt kho tàu hay còn gọi thịt kho trứng cút :
Theo (Khampha.vn)