-->

Header Ads

QC1

Cách làm thịt heo quay giòn tan ngon mê ly cho bữa chiều

Loading...
Thịt heo quay có rất nhiều công thức làm khác nhau, nhưng với cách tẩm ướp dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có món thịt quay giòn tan, ngon mê ly cho bữa cơm của gia đình.


Thịt heo quay là món ăn khiến nhiều người phải mê mẩn vì phần bì giòn tan của nó. Cách làm thịt heo quay thì có nhiều, nhưng khi bắt tay vào làm thì món thịt quay của bạn lại không được giòn tan như ý muốn.

Nếu muốn có món thịt quay giòn rụm đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây của chúng tôi, đảm bảo, khi áp dụng cách làm thịt heo quay này, ai cũng mê mẩn món ăn của bạn cho mà xem.

Với cách làm thịt heo quay, không thể thiếu thịt ba chỉ.

Nguyên liệu
0.5kg thịt ba chỉ, bạn chọn thịt hồng hào, da sạch, chọn miếng ba chỉ có phần thịt nhiều hơn phần mỡ 
Gia vị ướp thịt gồm: 
1/2 muỗng cafe ngũ vị hương 
1/2 muỗng cafe tiêu 
2 muỗng cafe muối 
1 muỗng cafe đường 
Giấm gạo 
Rượu gạo 
Muối hột (hay muối hạt to) 
Giấy bạc
Cách làm : 

Bước đầu tiên, bạn rửa sạch rồi lau khô thịt ba chỉ. Sau đó phết một lớp rượu gạo lên trên miếng thịt

Đầu tiên là rửa sạch, lau khô rồi phết rượu lên miếng thịt.

Giờ bạn trộn các loại gia vị để ướp lên phần thịt. Lưu ý không thoa lên phần da nhé. Sau đó, để thịt ngấm gia vị trong 10 phút.

Ướp gia vị lên phần thịt.

Tiếp theo, dùng dĩa nhọn xâm vào vào bế mặt da heo. Bạn xâm càng dày lỗ trên da heo thì miếng thịt của bạn khi quay càng giòn.

Dùng dĩa xâm lên da heo.

Giờ bạn gói thịt vào bên trong giấy bạc. Lưu ý là úp miếng thịt xuống, phần da heo để lên trên.

Dùng giấy bạc gói miếng thịt lại, phần da heo để lên trên.

Giờ bạn thoa giấm và muối hạt lên khắp bề mặt da heo.

Thoa giấm và rắc muối hột lên trên da heo.

Bây giờ, bạn làm nóng lò trước khoảng 10 phút. Sau đó nướng thịt ở 200 độ C trong 30 phút rồi lấy ra bỏ đi phần muối trên da heo.

Nướng thịt trong lò khoảng 200 độ C rồi lấy ra bỏ phần muối hạt đi.

Bước cuối cùng, bạn gỡ phần giấy bạc ra và nướng trong lò khoảng 10 - 15 phút nữa cho phần da nổ giòn là được.

Gỡ phần giấy bạc ra và nướng thêm khoảng 10 - 15 phút nữa là được.
Thành phẩm

Thịt heo quay giòn bì là món ăn mà bạn có thể làm cho bữa cơm gia đình hay làm món nhậu cho các ông chồng đều vô cùng tuyệt vời. Nếu làm thịt quay theo đúng công thức này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của phần thịt ba chỉ được tẩm ướp kĩ càng cùng vị giòn tan ngon ngất ngây của phần bì heo.

Với thịt heo quay giòn bì, bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn với dưa món, dưa cải muối hoặc cà muối đều rất tuyệt đấy. Nếu yêu thích thịt quay thì đừng bỏ qua công thức tẩm ướp vô cùng hấp dẫn trên đây nhé.

Thịt heo quay giòn bì ăn với dưa chua là ngon nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm thịt heo quay này nha!
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD