Cách làm thạch cam kiểu mới ngọt ngọt chua chua ăn là nghiền
Loading...
Với hướng dẫn làm thạch cam dưới đây bạn sẽ có một món "ăn chơi" vừa mát vừa bổ. Thạch cam cũng rất dễ ăn nên bạn có thể làm thường xuyên cho bé.
Bên cạnh những món thạch rau câu, bạn có thể làm thêm những loại thạch hoa quả để thay đổi khẩu vị cho món tráng miệng của nhà mình. Một trong những món thạch dễ làm nhất đó là thạch cam. Cách làm thạch cam tại nhà đơn giản thôi, với những nguyên liệu dễ kiếm, giá lại vừa phải thì bạn hoàn toàn có thể làm thường xuyên món "ăn chơi" này!
Nếu bạn không quen ăn của chua thì hãy thử học ngay cách làm thạch cam siêu ngon lại dễ ăn này!
Hơn nữa, thạch cam cũng rất có lợi cho sức khỏe cũng như trong việc làm đẹp da. Vitamin C trong cam giúp kích thích tiêu hóa, làm mờ vết thâm, mang lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào nữa chứ!
Học ngay cách làm thạch cam ngon theo công thức mới dưới đây nhé!
Nguyên liệu
1,5kg cam tươi rồi tách lấy phần múi hoặc 400g múi cam đóng hộp sẵn
5g gelatin bột và 2 lá gelatin
40g đường
50ml nước nóng
Cam tươi bổ ra rồi vắt lấy khoảng 200ml nước cốt, phần còn lại thì tách lấy múi, bỏ đi lớp màng mỏng.Nếu bạn dùng cam đóng hộp thì đổ ra rây để lọc riêng phần múi cam và phần siro phần cam và phần siro.
Đổ cam đóng hộp ra rây để tách lấy phần múi cam và phần siro
Cắt nhỏ lá genlatin thành những lát mỏng rồi cho vào bát thủy tinh, đổ khoảng 50ml nước nóng vào.
Cắt nhỏ lá genlatin rồi đổ nước nóng vào
Đổ hỗn hợp vào một chiếc nồi nhỏ rồi đặt lên bếp đun. Đợi đến khi nước sôi thì cho đường vào rồi khuấy nhanh tay cho đến khi đường tan hết.
Đợi nước sôi bạn cho đường vào rồi khuất nhanh tay
Đợi khi hỗn hợp nguội bạn đổ vào khuấy cùng 200ml nước cam vừa vắt để riêng.
Khuấy đều tay hỗn hợp vừa đun nguội với nước cốt cam
Đổ các múi cam ra một ly thủy tinh, sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn ở trên vào rồi chờ nguội. Đợi đến khi đã nguội hẳn, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh và chờ đông là ăn được nhé!
Đổ hỗn hợp vừa để nguội lên trên những múi cam đã được để riêng trong cốc
Thành phẩm
Cách làm thạch cam mát lạnh, ngọt ngọt vừa ăn, hòa với vị chua đặc trưng của cam chắc chắn sẽ là "món ăn chơi" vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn là một người lười ăn hoa quả, đặc biệt là những loại quả chua thì công thức làm thạch này cũng là gợi ý hay để bạn bổ sung vitamin cho cơ thể.
Với những chị em có con nhỏ, hoàn toàn có thể làm món này để bé ăn mỗi ngày. Vừa bổ dưỡng, lại dễ ăn chắc chắn bé sẽ thích mê với vị chua chua ngọt ngọt của món thạch cam.
Cách làm thạch cam đơn giản, làm một lúc là xong
Bạn có thể thay thế cam bằng những loại hoa quả mà bạn yêu thích như dưa hấu, dâu tây... để làm
Chúc bạn thực hiện thành công cách làm thạch cam và đừng quên theo dõi mục món ngon của Womantoday nha!
Lời khuyên & Cảnh báo
- Nếu thích bạn có thể thay thế cam bằng những loại hoa quả mình yêu thích như dưa hấu, xoài, dâu tây... Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý không phải loại hoa quả nào cũng phù hợp nhé! Ví dụ như kiwi và dứa, 2 loại quả này tiết ra loại enzyme khiến gelatin không đông được. Vì vậy nếu vẫn muốn sử dụng để làm thạch thì cần luộc quả trước khi cho vào nhé!