-->

Header Ads

QC1

Tăng cân ngày Tết với bò hầm bia

Loading...
Những ngày cận Tết này, đồ ăn thức uống nhiều không kể xiết. Tuy nhiên, quanh đi quẩn lại thì cũng chỉ toàn món quen thuộc, truyền thống. Để khỏi phải ngán ngẩm mỗi khi đến bữa ăn, bạn có thể học cách chế biến bò hầm bia cho mình và cả gia đình cùng thưởng thức!


Cách làm không quá khó nhưng cũng đòi hỏi đầy đủ nguyên liệu chính và một khoảng thời gian tương đối dài. Bù lại, thành quả đạt được rất đáng để bỏ công bỏ sức.

Cùng học cách làm bò hầm bia nhé!

Nguyên liệu:


- 1kg thịt bò tươi
- 1 lon bia (loại nào cũng được)
- 2 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 15g bơ, 50ml dầu oliu
- Tỏi
- Sốt Woschestershire
- Viên súp bò hầm
- Đường, muối, tiêu
Cách làm món bò hầm bia tăng cân:


- Bóc vỏ, rửa sạch, xắt hành tây thành hạt lựu.
- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng to vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Thịt bò rửa sạch, thấm khô nước bằng khăn sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn, cỡ bao diêm là được.
- Cho dầu oliu và bơ vào nồi đun chảy. Tiếp đến cho thịt bò miếng vuông vào đảo nhanh tay với lửa lớn đến khi bò chuyển màu nâu thì tắt bếp. Lấy thịt ra để nguội rồi tiếp tục cắt đôi từng miếng thịt lần nữa.
- Tiếp tục dùng lại nồi đã xào thịt bò, cho thêm một chút dầu vào phi thơm tỏi. Sau đó cho hành tây vào xào. Tiếp đến đổ vào nồi hành tây đang xào 1 lít nước lọc (hoặc nước dùng từ bò), nấu sôi.


- Khi nước sôi, cho viên súp bò vào hòa tan rồi đổ 1 lon bia vào nồi cùng thịt bò. Lúc này nêm 3 thìa sốt Woschestershire, 1 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu. Đậy nắp nồi. Vặn nhỏ lửa đun liu riu.

- Hầm thịt bò như vậy trong khoảng 2 tiếng đến khi thịt bò mềm, gia vị thấm đều thì cho cà rốt, khoai tây vào hầm thêm.


- Khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm, bạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp.

- Múc bò hầm bia ra tô, ăn cùng bún hoặc bánh mì rất hấp dẫn.


Bạn nên đưa món này vào thực đơn tăng cân ngày Tết để thưởng thức cùng cả gia đình.

Chúc bạn chế biến thành công!
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD