Phở bê thui giòn mềm ở trung tâm quận 1
Loading...
Bạn có thể nhúng bê thui vào nước phở hay chấm cùng các loại nước tương để cảm nhận độ ngọt mềm, thơm của món ăn này.
Nằm trong khuôn viên Hội nhà báo trên đường Alex Alexandre de Rhodes, quận 1, TP HCM, quán phở Xe Lửa là điểm hẹn ẩm thực quen thuộc của nhiều nhà báo và dân văn phòng gần đó.
Tên của quán được đặt theo hệ thống mô hình đường ray, xe lửa trưng bày bên trong.
Quán có ba tầng. Tầng một là khu vực ngoài trời. Tầng hai và tầng ba là phòng máy lạnh thường được dùng cho các buổi hội thảo nhỏ hay các bữa tiệc thân mật.
Thực đơn của quán phong phú, song điểm nhấn là các loại phở. Trong đó, ngoài các món phở cổ điển như bò, gà..., bạn sẽ ngạc nhiên với các biến tấu khác của món ăn này như phở tay cầm, phở áp chảo... Lạ nhất là phở bê thui.
Một phần phở bê thui gồm đĩa bê thui, tô bánh phở cùng nước dùng và các loại rau thơm.
Thịt bê thui có màu đỏ hồng, bạn có thể nhúng vào phở để thịt chín thêm...
Có thực khách chọn cách chấm bê thui cùng các loại tương ăn kèm, để cảm nhận vị ngọt, mềm của thịt, dai giòn của da.
Bạn có thể làm chín bê thui bằng nước dùng.
Không chỉ lạ thành phần đi kèm, cọng phở trong món ăn cũng to bản, đầy đặn. "Khi phân vân chọn lựa giũa phở sợi nhỏ và phở sợi to, chúng tôi đã đi đến quyết định là những cọng phở bản to mang đến cảm giác ngon miệng hơn", anh Tuấn, chủ quán chia sẻ.
Nếu là tín đồ hải sản, phở hải sản chảo nóng sẽ là món bạn không thể bỏ qua tại đây.
Phở hải sản chảo nóng chính xác là phở xào. Sau khi được làm chín, món ăn được đổ sang chảo đá nóng để tăng độ giòn.
Quán bán từ 8-23h hàng ngày. Giá các món từ 35.000 đồng.
Theo Zing.vn