-->

Header Ads

QC1

Làm bát đựng bằng chocolate đẹp mê hồn không nỡ ăn

Loading...
Một chiếc bát nhỏ xinh đựng kem, đựng bánh lại có thể “đánh chén” được ngay sau khi dùng thì còn gì tuyệt vời bằng nhỉ? Học ngay cách làm bát đựng bằng chocolate đẹp mê hồn này nhé!


Trào lưu ăn bát uống ly vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Thay vì phải ra ngoài hàng thưởng thức sự tinh tế và độc đáo này thì bạn hoàn toàn có thể làm ra những chiếc bát đựng bằng chocolate trắng đẹp tuyệt vời đó. Thực hiện cách làm bát đựng bằng chocolate cùng Womanoday thôi nào!

Với cách làm bát đựng bằng chocolate, bạn cần:

(Làm cho 12 bát chocolate)

336g chocolate chip màu trắng
168g chocolate chip màu hồng (hoặc màu khác)
12 quả bóng bay nhỏ
1 cây tăm
1 tờ giấy nến
2 chiếc bát trộn có thể cho vào lò vi sóng
2 spatula cao su
1 chiếc kim băng
Để làm bát đựng bằng chocolate, đầu tiên bạn thổi tất cả bóng bay bằng kích thước của bàn tay của bạn, hoặc lớn hơn một chút.

Thắt nút các đầu bóng lại.

Đầu tiên bạn thổi bóng bay rồi thút nút bóng lại.

Bạn làm tan chocolate chip trắng trong một bát trộn bằng lò vi sóng trong 30 giây 2 lần rồi dùng spatula khuấy đều cho chocolate tan chảy hết. Đun chảy chocolate chip màu hồng trong một bát trộn khác theo cách tương tự.

Đun chảy chocolate trắng và chocolate hồng ra 2 chiếc bát khác nhau.

Đổ một lượng nhỏ chocolate màu hồng vào trung tâm của phần chocolate đun chảy. Dùng một cây tăm chọc vào giữa phần chocolate hồng rồi dùng tăm qua kéo vòng tròn màu hồng từ trong ra bên ngoài phần chocolate trắng. Bạn cứ lặp lại cho đến khi tạo được hình dạng giống bông hoa.

Đổ phần chocolate hồng vào trung tâm của bát chocolate trắng

Bạn cầm quả bóng tại nút thắt của nó rồi nhẹ nhàng nhúng bóng vào giữa bát chocolate tan chảy. Bạn ấn quả bóng nghiêng về 4 phía (phía trước, phía sau và hai bên) để tạo hình thành bát cánh hoa nhé. Sau đó, bạn kéo bóng ra khỏi hỗn hợp chocolate, đợi 20 giây cho những giọt socola thừa nhỏ lại vào bát.

Nhúng quả bóng bay vào hỗn hợp chocolate

Đặt quả bóng đã nhúng socola lên trên một tấm giấy nến. Bạn thực hiện tương tự các thao tác trên với chỗ bóng bay còn lại. Đợi khoảng vài giờ hoặc cho đến khi chocolate hoàn toàn đông cứng.

Bạn nhúng tất cả các trái bóng còn lại vào rồi mang đặt bóng lên trên tấm giấy nến

Khi chocolate đã cứng, bạn lấy kim băng đâm nổ bóng bay. Cẩn thận lột vỏ bóng bay ra khỏi bát chocolate nhé. Công việc còn lại là bạn hãy cho kem hoặc bất cứ món ăn vặt nào khác vào bát chocolate để thưởng thức nhé.

Đợi cho chocolate đông cứng lại, bạn dùng kim băng đâm thủng bóng là được

Thành phẩm

Cách làm bát đựng từ chocolate không quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn và khéo léo. Vào những lúc rảnh rỗi bạn có thể vào bếp tự làm những chiếc bát đựng bằng chocolate xinh xắn này để đựng các món ăn vặt yêu thích nhé! Một chiếc bát đẹp đẽ như thế này chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú hơn trong việc ăn uống đó.

Mời bạn truy cập vào chuyên mục Ẩm thực của Lamsao để cập nhật rất nhiều công thức nấu ăn, làm bánh, làm đồ ăn ngon lạ và độc đáo! 

Cách làm bát đựng bằng chocolate thật thú vị và độc đáo phải không?

Chiếc bát chocolate xinh xắn đựng gì cũng tiện đấy nha!

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bát đựng bằng chocolate!

Theo Lamsao.com
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD