Hướng dẫn cách làm thạch trái cây Konnyaku mát lịm
Loading...
Thạch rau câu là một món ăn tráng miệng đặc trưng của người Châu Á trong đó đặc trưng nhất là người Việt Nam. Hôm nay chuyên mục món ngon của Womanntoday sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thạch rau câu trái cây Konnyaku món ăn truyền thống của Nhật.
thạch trái cây Konnyaku mát lịm cuốn hút
Thạch rau câu trái cây Konnyaku là một món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản. Món thạch này được làm từ cây Konjac, một loại cây có xuất xứ từ vùng Đông Á, đã được người Nhật phát hiện và đưa vào sử dụng từ thế kỷ thứ 6. Người Nhật ưa chuộng món tráng miệng này vì tính bổ dưỡng của nó: món này chứa nhiều khoáng chất, lượng calories thấp, có khả năng phòng chống bệnh tiểu đường, cao huyết áp và rất tốt cho những bạn có ý định giảm cân đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g đường
- 15g bột agar
- 900g nước
- 15g hạt é
- 3g lá chanh
- 60g kiwi
- 150g dâu
- 312g quýt bóc vỏ
Cách thực hiện
Ngâm hạt é trong 30 phút để hạt nở đều.
Cắt trái cây ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Đun sôi bột agar với nước và đường.
Thêm một ít lá chanh vào nước cho thơm nữa nhé!
Vớt lá chanh ra và cho hạt é đã ngâm vào hỗn hợp và trộn đều.
Cho trái cây vào khuôn hình chóp rồi đổ nước agar vào. Sau đó, để cho hỗn hợp đông lại hoàn toàn rồi cất vào tủ lạnh.
Cùng thưởng thức món thạch ngon lành này thôi nào!
Thật xinh xắn và bổ dưỡng quá các bạn nhỉ!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch rau câu trái cây Konnyaku này nhé!