Những thực phẩm tốt nhất cho giảm cân
Loading...
Nếu đang ăn kiêng giảm cân, hãy “kết thân” với những loại thực phẩm sau.
Chọn lựa thực phẩm đúng phù hợp với kế hoạch ăn kiêng là điều rất quan trọng nếu muốn giảm cân thành công. Dù bạn có kiên trì đến mấy nhưng lựa chọn thực phẩm không đúng sẽ không thể giảm cân, chỉ gây lãng phí thời gian và công sức. Nên nhớ khi giảm cân, cần bổ sung nhiều các thực phẩm sau.
Quả chà là và anh đào
Một khi đã thèm ăn, bạn rất khó để kiểm soát bản thân mình. Cảm giác khao khát thèm thuồng món ăn nào đó khiến cơ thể sản sinh ra loại hormone gây stress. Và khi đó bạn sẽ ăn ngấu nghiến và chẳng thèm quan tâm đến mục tiêu giảm cân của mình nữa. Não bộ rất nhạy với stress và căng thẳng. Thế nên khi bạn ở trong trạng thái tâm lý không tốt, não bộ thường hướng bạn ăn nhiều thực phẩm không lành mạnh hơn.
Hãy để tâm lý thoải mái và bổ sung quả chà là, anh đào vào khẩu phần ăn hàng ngày. Bạn có thể ăn quả chà là với bơ hạnh nhân hoặc nhâm nhi món anh đào rắc ca cao. Hai món này cực kỳ hữu hiệu trong việc giảm cơn thèm ăn của bạn, giúp bạn kiểm soát mình tốt hơn.
Trứng, hạnh nhân, thịt gà và sữa chua
Nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn nhiều protein giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Quá trình trao đổi chất càng hoạt động hiệu quả, thì lượng chất béo dư thừa càng được đốt cháy nhiều.
Một nghiên cứu khác cho thấy các vận động viên thể hình phải ép cân bằng cách hạn chế lượng calo hấp thu hàng ngày có khẩu phần ăn tăng ít nhất 2,5gram protein mỗi bữa.
Ngoài ra nếu bạn kết hợp tập luyện với giảm cân, bạn cần bổ sung nhiều protein để bù lại lượng mồ hôi tiết ra và lượng nước mất đi. Đây cũng là điều kiện để cơ thể tiêu hao chất béo và năng lượng tốt hơn. Hãy thử ăn một quả trứng luộc kèm bát cháo yến mạch vào bữa sáng, hạt hạnh nhân cho bữa ăn vặt, thịt gà kèm rau xanh vào bữa trưa hoặc tối.
Quả mâm xôi, táo, lê, súp lơ và atiso
Chúng ta đều biết chất xơ giúp cơ thể cảm thấy no và không thèm ăn thêm nữa. Do chất dinh dưỡng này mất nhiều thời gian để phá vỡ, tiêu hao bởi vậy bạn luôn cảm thấy no lâu nếu bổ sung nhiều chất xơ trong thực đơn ăn kiêng. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng chất xơ cũng làm tăng độ nhạy insulin. Nghĩa là nó có thể khiến cơ thể bạn có xu hướng lưu trữ chất béo. Vì thế hãy thông minh trong việc lựa chọn thực phẩm nhiều chất xơ. Bạn có thể ăn quả mâm xôi, táo, hoặc lê cho bữa sáng. Bữa trưa ăn atisô và súp lơ xanh hoặc kết hợp tất cả các loại cho bữa tối của bạn.
Bưởi
Nếu đang muốn giảm cân, hãy bổ sung bưởi vào chế độ ăn hàng ngày. Bưởi phát huy tác dụng giảm cân nhiều nhất nếu được ăn vào bữa ăn vặt buổi tối. Nó không những nhiều vitamin tốt cho hệ miễn dịch và tiêu hóa, mà còn giúp cơ thể thải độc tố nhanh hơn, tăng cường trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn hoa quả nhiều nước và ít calo như bưởi có thể giảm lượng calo bạn tiêu thụ trong các bữa tiếp theo. Một nghiên cứu cho thấy, những người uống nước ép bưởi và ăn bưởi có xu hướng ăn ít hơn 25% và giảm 7% trọng lượng cơ thể. Vì thế hãy cố gắng ăn một nửa quả bưởi mỗi tối.
Bột ớt
Capsaicin - thành phần chủ yếu có trong ớt, đã được chứng minh có thể chuyển hóa chất béo trắng không tốt cho cơ thể thành chất béo màu nâu. Các chất béo màu nâu, hoặc mô mỡ nâu này tốt hơn so với chất béo trắng vì nó được cơ thể sử dụng như một nguồn năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Có chất béo màu nâu nhiều hơn cũng có thể cải thiện độ nhạy insulin. Có thể rắc chút bột ớt vào món trứng của bạn cho bữa sáng, hoặc thêm vào các món chiên xào, trộn với nước sinh tố.
Theo Emdep.vn