-->

Header Ads

QC1

Mẹo nhỏ để hạn chế calo, giúp phụ nữ giảm cân sau sinh hiệu quả

Loading...
Để giảm cân, mẹ cần hạn chế ăn nhiều thực phẩm chứa calo, tuy nhiên mâu thuẫn một điều là để có sữa nuôi bé mẹ cần ăn nhiều và ăn nhiều khiến mẹ dễ bị tăng cân


Vậy phải làm sao để vừa cung cấp cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất để không làm ảnh hưởng đến bé mà vẫn hạn chế calo nạp vào để đạt được thân hình thon gọn sau sinh? Đó là mẹ cần chú ý đến lượng calo tiêu thụ thông qua chế độ độ ăn uống mỗi ngày. Mẹ có thể tham khảo bí quyết được chia sẻ dưới đây:

1. Không bỏ bữa ăn sáng

Nếu bỏ bữa ăn sáng, mẹ sẽ dễ ăn nhiều hơn vào bữa ăn trưa và ăn tối. Bữa ăn sáng còn giúp giảm cảm giác mệt mỏi, đói thường xuất hiện muộn, cung cấp năng lượng để hoạt động trong ngày dài.


2. Uống nhiều nước

Nước rất tốt cho cơ thể, giúp kích thích quá trình trao đổi chất, loại trừ độc tố ra khỏi cơ thể, ngoài ra uống nước còn góp phần giảm calo. Trước khi ăn bữa ăn chính mẹ hãy uống 1 ly nước, nước sẽ tạo cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn, giúp mẹ ăn ít hơn. Tốt nhất là mẹ nên uống nước lọc, thỉnh thoảng có thể uống thêm nước ép bưởi, táo, cam, cà chua…

3. Chia bữa ăn chính thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày

Việc bận rộn chăm sóc bé, công việc khiến mẹ khó còn thời gian để sắp xếp thời gian để ăn uống. Vậy thay vì ăn 3 bữa chính đầy đủ dưỡng chất mẹ có thể chia nhỏ những bữa ăn này thành nhiều bữa ăn nhỏ. Tuy nhiên, mẹ nhớ chọn những thực phẩm lành mạnh cho bữa ăn. Thay vì ăn thêm 2- 3 bữa ăn với nhiều thực phẩm chứa calo, bữa ăn phụ này có thể là nửa chiếc bánh sandwich, nửa củ cà rốt, bưởi và một ly sữa.


Bữa ăn chia nhỏ sẽ giúp mẹ luôn có giảm giác no, giảm nguy cơ ăn nhiều vào bữa ăn chính. Mẹ nên chọn cách chế biến món ăn bằng cách luộc, hấp thay vì chế biến nhiều món chiên, xào, nhiều dầu mỡ. Bên cạnh đó mẹ cũng nên hạn chế chất béo, đường, đồ ăn ngọt.

4. Ăn nhiều trái cây và chất xơ

Đây là bí quyết tuyệt vời để mẹ cắt giảm calo cho bữa ăn của mình. Mẹ nên ăn 5 phần trái cây trong một ngày, kèm theo đó là ăn thêm nhiều rau xanh. Mẹ có thể chế biến sinh tố trái cây, rau củ. Ăn thịt gà chung với rau, nước sốt từ rau củ nghiền…


Yến mạch, lúa mạch, lúa mạch đen, hạt nguyên cám, gạo lứt, cam, táo, bưởi, cà rốt, ớt ngọt… có chứa nhiều chất xơ nên ăn rất tốt cho bữa ăn phụ. Chất xơ hòa tan tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn cản sự hấp thu quá độ cholesterol, các tinh bột, đường tạo cảm giác no và tiết giảm calo.

5. Lựa chọn chất béo thông minh

Mẹ nên tránh ăn chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa bởi nó có thể gây ra bệnh tim mạch, tiểu đường và thấm vào sữa khi cho bé bú. Tốt nhất mẹ nên chọn chất béo đơn và đa không bão hòa, chẳng hạn như dầu trái bơ, dầu cải, dầu oliu, chất béo từ cá như cá hồi. Các sản phẩm chế biến từ sữa, thịt… là thực phẩm có chứa nhiều chất béo bão hòa. Còn chất béo chuyển hóa có trong những thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chiên rán. Lựa chọn thông mình cho mẹ là thay vì chọn sữa nguyên kem mẹ nên chọn chế phẩm từ sữa ít béo hay không béo.

6. Nên ăn súp

Súp không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà nó còn chứa ít calo, mau no. Mỗi tuần mẹ nên ăn ít nhất 3 lần các loại súp, mẹ có thể ăn món súp với rau củ nghiền giúp tạo độ mịn mà không cần phải thêm kem vì kem có chứa chất béo bão hòa và nhiều calo.


7. Tìm việc làm để khuây khỏa tâm trạng

Sự bồn chồn, lo lắng, căng thẳng bận rộn với suy nghĩ giờ ăn sắp đến khiến mẹ thêm rối trí. Để giải quyết vấn đề này, mẹ có thể tìm đọc tạp chí yêu thích, gọi điện thoại cho bạn bè hay là đẩy bé đi dạo quanh vườn.

Theo phunukieuviet
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD