-->

Header Ads

QC1

Cách nấu xôi gấc cực ngon cho ngày Tết

Loading...
Theo dân gian quan niệm, màu đỏ là màu của hạnh phúc, biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành.


Vì thế xôi gấc là một món ngon ngày tết không thể thiếu. Hãy cùng chuyên mục góc tết online của Womantoday vào bếp học cách nấu xôi gấc cực ngon cho ngày tết nhé!

1. Nguyên liệu nấu xôi gấc

- 500g gạo nếp
- 1 quả gấc chín
- 4 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê muối
- 50g dừa tươi bào sợi
- 75ml nước cốt dừa
- Nồi cơm điện

2. Cách nấu xôi gấc

Bước 1: Gạo nếp nên chọn gạo nếp nếp cái hoa vàng, vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối.


Bước 2: Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc. Trộn gấc với một thìa rượu trắng, bóp tách hạt, ngâm qua đêm. Ngâm rượu với gấc sẽ làm cho màu đỏ của gấc tươi hơn, màu sắc cũng sẽ được bền hơn.

Bước 3: Trộn đều thịt gấc với gạo nếp đã ngâm qua đêm và thêm 1 thìa muối để xôi được đậm đà.

Bước 4: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm điện, đun sôi. Khi nước sôi, đổ gạo nếp trộn thịt gấc vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi.

Bước 5: Sau 10 phút, rưới nước cốt dừa và dừa sợi vào nồi xôi, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút nữa. Sau đó, mở nắp và cho đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.

Bước 6: Cho xôi gấc ra đĩa, rắc dừa tươi bào sợi lên ngay lúc xôi còn nóng để ăn cùng.

Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi gấc dừa mềm thơm cho cả gia đình nhé!
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD