-->

Header Ads

QC1

Bánh cuốn Cao Bằng 25.000 đồng đắt hàng khu Trung Kính

Loading...
Giá phải chăng, lạ miệng nên từ khi tiết trời vào thu, quán bánh cuốn này rất đông khách.

Nằm ở đoạn phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) mới mở rộng, thoáng đãng, quán này bắt mắt với mặt tiền lớn, phong cách tre nứa đúng điệu vùng cao, và tấm biển "Đặc sản bánh cuốn Cao Bằng".







Tiệm mở cả ngày nhưng chỉ phục vụ món bánh cuốn. Gọi là bán "đặc sản" song quán rất bình dân, mỗi suất bánh cuốn chỉ có giá 25.000 đồng. Nhờ vậy, từ khi tiết trời Hà Nội sang thu, quán rất đông khách.

Đến đây, nếu gọi suất đầy đủ, bạn sẽ nhận được tô canh bánh cuốn với lời nhắc nhở: "Anh/chị ăn bánh cuốn trứng trước cho nóng!". Vốn quen với bánh cuốn thịt băm mộc nhĩ, bên cạnh có chén nước mắm nhỏ nhỏ bỏ ít hành phi cùng đĩa rau mùi, khi thưởng thức bánh cuốn trong tô canh thế này, có lẽ nhiều người Hà Nội sẽ thấy hơi kỳ cục.

Thay vì nước mắm gia giảm chua ngọt, bánh cuốn Cao Bằng sử dụng nước ninh xương, bỏ thêm hành mùi cho thơm. Bánh không chấm mà ăn chan như bún, phở. Nước canh nóng hổi, bánh cuốn trứng vừa mới tráng nên bỏ vào không tanh như nhiều người e sợ. Điểm cộng là canh chế biến ngọt thanh, rất vừa miệng khách.

Món ăn kèm không phải chả mỡ, chả quế mà là giò lụa cuốn lá chuối. Giò lụa của quán rất ngon mềm, khách thường phải gọi thêm.

Bánh cuốn Cao Bằng còn một điểm thú vị là có tương ớt măng chua mắc mật.

Vị chua của măng rừng, vị cay của ớt và hương thơm mắc mật - cho một thìa đầy cái hòa quyện ấy vào, bát nước canh ngon dậy mùi hơn hẳn, đủ để bù đắp lại sự thiếu hụt mắm mặn, hành phi.

Sau khi thưởng thức hết bánh cuốn trứng cũng là lúc nhân viên làm xong bánh cuốn thịt nóng hổi. Bánh cuốn mới ra lò, được tráng khá "mập mạp", tuy nhiên phần nhân thịt không quá nhiều so với phần bánh.

Bánh cuốn thịt thiếu mộc nhĩ nấm hương nên trông sắc màu có phần nhợt nhạt, chưa thực hấp dẫn, bắt mắt. Món đặc sản Cao Bằng này dễ thưởng thức, dễ hợp miệng, tuy nhiên một số khách khẩu vị đậm đà thì cho rằng, ăn bánh cuốn như vậy nhạt, không ấn tượng như bánh cuốn Hà Thành.

Theo Hoàng Nhi/Zing
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD