-->

Header Ads

QC1

Cách làm mứt táo ta truyền thống ngon tại nhà

Loading...
Mứt táo có vị ngọt thanh, vỏ táo dai và không bị bấy nát, cách làm mứt táo đơn giản lại vô cùng thơm ngon chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.


Nào hãy cùng Womantoday bắt tay vào làm mứt táo ngay thôi!


1.Nguyên Liệu cần có để làm mứt táo

- Táo chua: 1kg
- Đường vàng: 500g
- Phèn chua: 1 thìa
- Nước vôi trong


2.Cách làm mứt táo

Bước 1: Táo làm mứt nên chọn mua loại táo chua. Đem rửa sạch, dùng que nhọn hay dĩa châm xung quanh quả táo, sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch nhớt.

Bước 2: Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho táo vào nước vôi trong ngâm táo trong khoảng 8 tiếng, sau đó vớt táo ra xả lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho táo vào chần qua trong khoảng 1 -2 phút. Vớt táo ra, rửa lại với nước cho sạch nhớt và mùi phèn chua.

Bước 4: Cho táo vào âu lớn, cứ rải 1 lớp táo rồi đến 1 lớp đường. Ngâm táo với đường trong khoảng 5-6 tiếng hoặc đến khi đường tan. Ngâm táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo thì dùng khoảng 500g đường.

Bước 5: Cho táo và cả nước đường vào chảo rộng, bắc chảo lên bếp đun lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều để táo ngấm đường. Khi nước đường đã cạn hết, đảo thấy nặng tay và táo chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp. Rải đều táo lên một cái vỉ rồi đem hong ra ngoài trời vài ngày cho táo khô.


Bên ngoài quả táo nhìn khô ráo, khi ăn bên trong quả táo dẻo thì lúc đó chúng ta hãy cất táo vào lọ thủy tinh kín để bảo quản. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD