-->

Header Ads

QC1

Cách làm mứt gừng thơm lừng ngày Tết

Loading...
Với hương vị cay nồng ngọt nhẹ rất hấp dẫn, mứt gừng từ lâu đã trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là dịp tết.


Cách làm mứt gừng thơm lừng ngày Tết

Chúng ta cùng bắt đầu trổ tài làm mứt gừng cay nồng thơm ngon chuẩn bị đón tết nhé!

1.Nguyên liệu làm mứt gừng

- Gừng tươi.
- Muối.
- Đường.
- Chanh 1 quả.
- Vani.


Cách làm mứt gừng thơm lừng ngày Tết

2.Hướng dẫn cách làm mứt gừng ngon

Bước 1: Gừng nên chọn mua loại gừng bánh tẻ (không quá già mà cũng không quá non). Đem rửa sạch đất cát rồi cạo bỏ lớp vỏ ngoài. Dùng dao sắc thái miếng thật mỏng (hoặc dùng nạo để nạo gừng thành miếng mỏng).

Cách làm mứt gừng thơm lừng ngày Tết

Bước 2: Cho gừng vào nồi, đổ nước ngập mặt gừng, sau đó đun sôi nước. Nhấc nồi gừng xuống, gạn bỏ nước gừng. Lặp lại động tác luộc gừng khoảng 2 – 4 lần (tùy vào việc gừng đã đạt được độ cay như bạn mong muốn hay chưa). Lần luộc gừng cuối cùng thì nên vắt vào nồi nước luộc một quả chanh (hoặc dấm) để gừng được trắng hơn.


Cách làm mứt gừng thơm lừng ngày Tết

Bước 3: Vớt gừng ra rổ để cho ráo bớt nước rồi đem trộn với đường theo tỉ lệ 1kg gừng đi với khoảng 0,5 – 0,6kg đường, đảo đều. Để ngâm trong khoảng 5 – 6 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn. Thi thoảng nên đảo đều để gừng ngấm đều đường. 

Cách làm mứt gừng thơm lừng ngày Tết

Bước 4: Đặt chảo gừng lên bếp, đun ở mức lửa trung bình. Thi thoảng đảo đều cho gừng ngấm đường. Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt và thấy nặng tay khi đảo thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.

Cách làm mứt gừng thơm lừng ngày Tết

Bước 5: Dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào miếng gừng và những miếng gừng tách rời nhau thì nhấc chảo gừng xuống.


Đợi mứt gừng nguội hẳn, cất mứt gừng vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản, dùng dần.


Thật đơn giản phải không nào. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể tự tay làm mứt gừng để thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công khi làm mứt gừng nhé!
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD