Hướng dẫn cách làm cơm trộn giảm cân Hàn Quốc siêu cay
Loading...
Cơm trộn là một trong những món ăn đặc trưng nhất của xứ sở Kim chi. Cùng vào bếp chế biến thực đơn giảm cân kiểu Hàn với cơm trộn siêu cay nhé!
Nếu bạn đã từng một lần xem các bộ phim Hàn lãng mạn, thấy các diễn viên ‘thả ga’ thưởng thức món ăn thú vị này, thì bây giờ là lúc để bạn trổ tài đấy!
Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc rất đơn giản, bạn có thể chế biến và bổ sung vào thực đơn của mình thường xuyên!
Nguyên liệu:
- 1 chén cơm
- 1 củ cà rốt
- Các loại nấm: Nấm kim châm, hoa kim châm, nấm hương tươi
- Rau bina (rau chân vịt), giá đỗ
- 1 quả trứng gà
- Muối, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc
Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc:
- Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ, thái sợi nhỏ.
- Nấm hương rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Ngâm nước hoa kim châm, cắt bỏ phần tim.
- Rửa sạch nấm kim châm, rau bina, giá đỗ.
- Cho nấm kim châm, hoa kim châm, rau bina, giá đỗ nào nồi luộc sơ rồi vớt ra. Khi vớt ra để riêng từng thứ một.
- Bóp đều từng món đã luộc sơ với một ít dầu mè và muối.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho cà rốt, nấm hương vào xàu với một ít muối. Khi chín cho ra đĩa.
- Tiếp tục đổ một quả trứng ốp la trong chảo.
- Tráng sơ dầu mè trong tô dùng để trộn cơm.
- Cho cơm, tương ớt Hàn Quốc và tất cả các nguyên liệu vào, đặt trứng ốp la ở giữa tô. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều tô cơm.
Vì là cơm trộn nên tùy theo mùa hoặc sở thích, bạn có thể cho bất cứ thứ gì mình thích vào. Kim chi, thịt bò xào hoặc trứng chiên là những nguyên liệu được cho vào món cơm trộn nhiều nhất.
Món cơm trộn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất nhưng vẫn không khiến bạn tăng cân vì các thành phần chủ yếu là rau củ và loại dầu được sử dụng là dầu mè, tốt cho sức khỏe.
Hương vị cay nồng đặc trưng của món cơm trộn sẽ giúp thực đơn giảm cân của bạn thêm phần thú vị, kích thích. Hãy thử chế biến ngay từ hôm nay nhé!