-->

Header Ads

QC1

Giảm cân nhanh với 15 bí quyết nấu ăn chuẩn

Loading...
Làm món salad cho cả tuần, chuẩn bị trước sinh tố, cân đong chính xác nguyên liệu là một số bí quyết nấu ăn chuẩn nếu muốn giảm cân thành công.

Mách bạn bí quyết nấu ăn chuẩn nếu muốn giảm cân

Tự nấu ăn là chìa khóa chính dẫn đến giảm cân thành công, tuy nhiên nếu bạn không biết đến các nguyên tắc nấu nướng khi giảm cân, bạn sẽ thất bại dù có kiên trì đến đâu. Nếu muốn giảm cân thành công, hãy tuân theo những bí quyết nấu ăn chuẩn sau nhé.


Sắp xếp tủ lạnh

Trước khi quyết định thực hiện giảm cân, bạn cần học cách sắp xếp dọn dẹp lại tủ lạnh một cách khoa học. Chất đầy tủ lạnh nhà bạn với các thực phẩm lành mạnh, phục vụ cho quá trình giảm cân sẽ giúp bạn thành công trong việc tự nấu nướng cho bữa ăn kiêng của mình.

Chuẩn bị trước

Với cô nàng bận rộn, thường xuyên đi sớm về muộn, thì cách tốt nhất là nên chuẩn bị trước nguyên liệu. Cách này giúp rút ngắn thời gian nấu nướng và tránh được việc xao lãng khỏi kế hoạch giảm cân. Các bữa ăn giảm cân chủ yếu là món salad, thịt gà, cá, rau củ quả. Bạn có thể rửa sạch chúng trước, thậm chí thái, cắt nhỏ thành miếng rồi bọc kín trong túi nilon.

Mua thực phẩm tươi

Bạn có thể tham khảo thời hạn sử dụng của thức ăn khi được bảo quản trong tủ lạnh. Cũng không nên để đồ ăn trong tủ lạnh lâu quá. Cách 1 ngày hoặc 2 ngày đi chợ một lần là hợp lý.


Làm món salad cho cả tuần

Món salad bảo quản trong tủ lạnh 1 tuần mà vẫn không hề mất chất, miễn là bạn chia khẩu phần ăn từng bữa và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc hộp bảo quản thực phẩm.

Chuẩn bị trước sinh tố

Gọt hoa quả, rau củ, cắt thành miếng nhỏ rồi bảo quản trong túi kín, khi cần uống sinh tố bạn chỉ cần lấy ra và cho vào máy xay xay nhuyễn là xong.

Cân đong chính xác nguyên liệu

Dù áp dụng bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, bạn cũng cần đong đếm chính xác các nguyên liệu cho khẩu phần ăn mỗi bữa. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có giảm cân thành công hay không. Để làm được điều này, bạn nên mua cốc có vạch chia độ, thìa đong lượng, cân tiểu ly… Đầu tư một chút nhưng đổi lại được thân hình thon gọn săn chắc thì cũng đáng phải không nào.

Ăn sữa chua nguyên chất không đường

Bỏ qua dầu mỡ, bơ, các loại kem và bổ sung thực phẩm nhiều canxi, protein và men vi sinh như sữa chua nguyên chất. Bạn có thể kết hợp với vài loại hoa quả ăn kèm nếu thấy nhạt vì sữa chua không đường.

Kết hợp với đậu phụ

Kết hợp món ăn với đậu phụ giúp bạn hạn chế lượng calo hấp thu và làm bão hòa lượng chất béo trong đồ ăn.

Bổ sung các loại hoa quả họ cam quýt

Thay vì ăn salad kèm các loại phô mai béo, bạn có thể thay bằng hoa quả họ cam quýt. Nước chanh và nước cam rưới lên món salad sẽ đỡ ngấy và thơm ngon hơn đấy.

Luôn chọn các loại rau lá xanh

Rau lá xanh như cải xoăn, rau chân vịt, súp lơ không những giàu vitamin mà cũng có lượng chất xơ cao hơn các loại rau khác. Vì thế mỗi bữa ăn giảm cân đều nên bổ sung các loại rau này.

Tận dụng quả bơ 

Quả bơ không những giàu chất béo, lượng chất xơ cao mà còn rất tốt cho hệ tim mạch. Nhiều người nghĩ ăn bơ sẽ tăng cân nhưng thực ra không phải vậy. Bơ là thực phẩm khá thân thiện với kế hoạch giảm béo bụng của bạn đấy.

Bổ sung protein

Tập trung vào lượng protein hấp thu mỗi bữa, thậm chí tăng gấp đôi lượng protein so với khi chưa giảm cân sẽ giúp bạn thon gọn hơn.


Thưởng thức các món mỳ với rau 

Món mỳ rau là lựa chọn không tồi nếu bạn đang muốn giảm cân. Đây cũng là mẹo hay để bạn cắt giảm lượng carb (tinh bột) mà vẫn không bị đói.

Chế biến món ăn bằng cách nướng 

Trong giảm cân, phương thức chế biến món ăn phù hợp nhất là nướng. Có thể rán cá hoặc thịt gà sẽ nhanh và tiện hơn, nhưng khi nướng, lượng protein sẽ dễ hấp thu hơn và lượng calo và chất béo giảm đáng kể.

Cẩn thận khi thêm dầu ăn 

Một thìa dầu oliu đã cung cấp đến 119 calo, vì vậy khi giảm cân bạn cần giảm lượng dầu ăn đi bằng cách sử dụng chảo chống dính và chỉ đổ một lớp mỏng lên chảo.

Womantoday - (Emdep.vn)
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD