-->

Header Ads

QC1

Chân giò hầm đậu tương thơm ngon tốt cho sức khỏe

Loading...
Chân giò hầm đâu nành : là một món ăn khá là hấp dẫn được kết hợp giữa vị bùi của đậu nành cùng với vị mềm,béo của thịt chân giò đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với các bà mẹ thì món ăn này rất có lợi đấy nhé ! Với cách làm món chân giò hầm đậu nành đơn giản các bà nội trợ có thể bổ sung thêm vào thực đơn bữa tối cho gia đình mình vào những dịp cuối tuần.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món chân giò hầm đậu nành:


  • 2 cái chân giò
  • 200g đậu nành
  • Hành, gừng
  • Gia vị: 20ml nước tương, một ít muối, đường, 20g đường phèn, 15ml rượu
Cách làm chi tiết 

Ngâm đậu nành trong nước ít nhất 6 tiếng đồng hồ.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho chân giò chặt nhỏ vào, trụng sơ cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Cho giò heo vào nồi áp suất, thêm hành, gừng và nước nóng vào xâm xấp.

Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho đường phèn vào.

Đảo đều đến khi đường tan hết và chuyển màu nâu.

Đổ phần nước đường vào nồi áp suất, để lửa lớn đến khi nước sôi.

Kế đến, bạn cho nước tương, đường, muối, rượu vào, khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho đậu nành đã được ngâm vào chung.

Đến khi nước trong nồi sôi thì bạn vớt bỏ bọt nổi bên trên và đậy nắp lại. Đun trên lửa lớn đến khi có khói bốc ra và nồi kêu thì bạn chuyển lửa nhỏ, đun thêm 25 phút nữa.

Tắt bếp, mở nắp một lúc, sau đó bạn bật lửa lớn đun đến khi nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.

Chân giò hầm đậu nành là một món ăn lạ và cũng rất ngon, không hề gây ngấy. Vào những ngày tiết trời lạnh và mưa mà có được bát chân giò hầm nóng hổi thế này bảo đảm sẽ rất đưa cơm đấy!


Chúc bạn thành công với cách hầm chân giò đậu tương này nhé! Ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo thêm các món ăn khác như vịt nấu chao  hay món vịt om sấu thơm ngon đúng hương vị miền bắc 

Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD